Cách khắc phục Internet chậm

Cách khắc phục Internet chậm: Có bốn nguyên nhân gốc tiềm ẩn chính có thể làm chậm tốc độ internet của bạn. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách khắc phục sự cố cho từng trường hợp. Nếu bạn không chắc cái nào trong số này có thể gây ra tình trạng mạng Internet chậm, chỉ cần liệt kê danh sách và cố gắng loại bỏ từng trường hợp cho đến khi bạn tìm ra nguyên nhân.

Cách khắc phục Internet chậm

Internet Chậm do Máy tính

Nếu bạn cho rằng máy tính của mình có thể là sự cố, hãy làm theo các bước sau:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn và đóng tất cả các ứng dụng ngoại trừ trình duyệt.
 2. Tắt tất cả phần mềm chống vi-rút và tường lửa. Bật lại sau để bảo vệ máy tính của bạn khỏi bị tổn hại.
 3. Tiến hành quét toàn bộ máy tính của bạn để tìm vi-rút và loại bỏ bất kỳ vi-rút nào được tìm thấy. Virus có thể sử dụng băng thông và gây ra sự chậm chạp.
 4.  Nếu bạn có trình duyệt internet thứ hai, hãy sử dụng nó để loại trừ trình duyệt đầu tiên có bị lỗi hay không.
 5. Áp dụng các bản cập nhật bảo mật cho trình duyệt của bạn và nâng cấp trình duyệt của bạn lên phiên bản mới nhất.
 6. Kiểm tra Dây Lan kết nối máy tính và Modem xem bị hở hay hư đầu Lan hay không

Thiết bị mạng hư hỏng làm Internet bị chậm

Các thiết bị mạng, chẳng hạn như modem và bộ định tuyến của bạn, có thể bị chậm do lưu lượng truy cập lớn, nhưng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vật lý như vị trí đặt modem trong nhà bạn hoặc thậm chí là thời tiết khắc nghiệt. Hãy thử các bước sau để loại trừ bất kỳ vấn đề nào khác. 

 1. Khởi động lại tất cả các thiết bị mạng bao gồm bộ định tuyến và Thiết bị phát WiFi phụ

Mạng Lưới Internet nhà bạn

 1. Kiểm tra xem sự cố đang xảy ra trên kết nối không dây hoặc trực tiếp.
 2. Nếu chỉ có mạng không dây gặp sự cố, thì hãy kiểm tra cài đặt không dây của bộ định tuyến. Xác minh rằng không có lỗi nào xảy ra với thiết bị không dây của bạn. 
 3. Tiếp theo, cố gắng di chuyển máy tính không dây của bạn đến gần bộ định tuyến. Không dây có phạm vi hạn chế nên việc di chuyển nó gần hơn có thể giải quyết các vấn đề về độ chậm.
 4.  Nếu kết nối trực tiếp là vấn đề, hãy thay thế cáp Lan

Nhà cung cấp dịch vụ Internet

Một cách để xác định xem Internet của bạn có bị lỗi hay không là chạy kiểm tra tốc độ internet . Nhấp vào bên dưới để kiểm tra tốc độ internet hiện tại của bạn. Sau đó, so sánh kết quả kiểm tra với tốc độ gói bạn đã mua từ nhà cung cấp Internet của mình. Nhấp vào Speedtest để kiểm tra Internet nhà bạn.

Tốc độ kiểm tra ít nhất phải bằng 90% tốc độ được quảng cáo. Ví dụ: nếu kiểm tra tốc độ là 20 Mbps và tốc độ được quảng cáo là 30 Mbps, thì bạn nhận được xấp xỉ 67%. Tỷ lệ phần trăm thấp hơn cho thấy Internet của bạn có thể bị lỗi. Liên hệ với nhà cung cấp Internet của bạn ngay lập tức và cho họ biết kết quả khắc phục sự cố của bạn.

Nếu tốc độ internet của bạn không cải thiện, có thể đã đến lúc chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ internet. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay. Đây là Cách Khắc Phục Internet chậm một cách nhanh nhất.


Giới thiệu về nhà cung cấp mạng VNPT

VNPT nhà cung cấp Internet hàng đầu tại Việt Nam. Hạ tầng trải khắp toàn lãnh thổ Việt nam. Là anh cả đi đầu trong lĩnh vực Viễn thông. Cung cấp Internet di động và đặc biệt dịch vụ Internet băng rộng. Thiết bị Modem đầu cuối công nghệ mới, hiện đại, 2 băng tần, đáp ứng được tất cả nhu cầu từ giải trí, xem phim, nghe nhạc, chơi Game, Live Stream… Với giá thành rẻ, hết sức cạnh tranh , Chúng tôi tin chắc sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng Internet tốc độ cao của bạn. Ngoài ra trang bị Box Truyền hình miễn phí cấu hình cao, Youtube tìm kiếm bằng giọng nói, đáp ứng nhanh, chính xác nhu cầu tìm kiếm của bạn. Hãy chọn chúng tôi ngay hôm nay để trãi nghiệm tốc độ Internet tuyệt vời.


Bảng Giá Cáp Quang Internet WiFI VNPT mới nhất

– Bấm vào VNPT Cần Thơ để xem bảng giá và các khuyến mãi, ưu đãi mới nhất.

– Liên hệ với Tổng Đài VNPT Cần Thơ nhân viên Khu vực hổ trợ đăng ký tại nhà.

– Các khu vực VNPT tại Cần Thơ:

VNPT Ninh Kiều

VNPT Cái Răng

VNPT Bình Thuỷ

VNPT Phong Điền

VNPT Ô Môn

VNPT Thới Lai

VNPT Cờ Đỏ

VNPT Vĩnh Thạnh

VNPT Thốt Nốt

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *