Cần Thơ sẽ thử nghiệm hệ thống camera giám sát thông minh của VNPT

CÁP QUANG VNPT CẦN THƠ: 091.777.2624

Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Dương Tấn Hiển đánh giá cao tính hiệu quả, những tiện ích của Hệ thống camera giám sát và đồng ý cho VNPT Cần Thơ triển khai thử nghiệm thí điểm tại 3 phường của quận này.

Vừa qua tại Cần Thơ, VNPT Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo giới thiệu giải pháp “Hệ thống camera giám sát thông minh” cho quận Ninh Kiều, một quận trung tâm của Thành phố Cần Thơ. Tham dự Hội thảo có Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Dương Tấn Hiển, Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Cần Thơ Trần Lâm Thịnh.

Xây dựng trung tâm giám sát trật tự công cộng và Trung tâm giám sát trật tự an toàn giao thông bằng hình ảnh (sử dụng chung hạ tầng mạng lưới camera giám sát) là một trong những dự án, giải pháp được đề xuất trong Đề án “Xây dựng thành phố Cần Thơ phát triển thành đô thị thông minh giai đoạn 2016-2025”. Tập đoàn VNPT được UBND Tp Cần Thơ giao nhiệm vụ xây dựng Đề án. Đến thời điểm hiện tại, VNPT đã hoàn thiện công tác khảo sát và trình UBND Tp Cần Thơ dự thảo Đề án.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Cần Thơ Trần Lâm Thịnh đã nêu rõ những quan điểm, chủ trương, cũng như năng lực đáp ứng và các cam kết của VNPT theo những yêu cầu của địa phương và tinh thần Nghị quyết 10-NQ/TU của Thành ủy Tp Cần Thơ trong việc xây dựng và thông qua giải pháp.

CÁP QUANG VNPT CẦN THƠ
Giám đốc VNPT Cần Thơ Trần Lâm Thịnh phát biểu tại Hội thảo giới thiệu “Hệ thống camera giám sát thông minh” tại Cần Thơ

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã chia sẻ nhiều thông tin, các yêu cầu thực tế tại địa phương, nêu những thắc mắc và có những đề xuất về cách thức triển khai dự án, đảm bảo tính khả thi và hiệu quả nhất trong thời gian tới. Phía VNPT Cần Thơ cũng đã có những giải đáp và ghi nhận đề xuất, các yêu cầu của những người trực tiếp sử dụng, khai thác dữ liệu trên hệ thống của giải pháp để đảm bảo giải pháp nếu được triển khai sẽ đáp ứng tốt nhất yêu cầu thực tế của địa phương.

Phát biểu kết luận chỉ đạo, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Dương Tấn Hiển đánh giá cao tính hiệu quả và những tiện ích mà giải pháp mang lại. Ông đã đồng ý cho VNPT Cần Thơ triển khai thử nghiệm thí điểm tại 3 phường của quận này. Đồng thời đề xuất VNPT Cần Thơ phối hợp truyền thông mạnh đến người dân địa phương để có sự đồng tình và hưởng ứng cao từ người dân, và mong muốn tiếp tục được VNPT hỗ trợ, tư vấn nhiều hơn trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng CNTT trên địa bàn quận.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, kết luận của Lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều, VNPT Cần Thơ cam kết phối hợp truyền thông thông qua SMS, Email, Web, tiếp xúc trực tiếp và các phương tiện khác cùng với địa phương để người dân hiểu và ủng hộ, đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự  thành công của giải pháp khi triển khai. VNPT Cần Thơ cũng cam kết đảm bảo công nghệ sẽ được thay đổi phù hợp theo từng thời điểm và yêu cầu của địa phương vừa đảm bảo tính bảo mật trong khai thác dữ liệu, vừa đảm bảo tính hiệu quả cho nhiều đối tượng sử dụng và khai thác. VNPT Cần Thơ sẽ phối hợp với UBND quận để thống nhất phương án về nguồn lực, quy trình, kế hoạch triển khai. Ông Thịnh cũng rất mong UBND phân công đầu mối tương tác, phối hợp và phản hồi các thông tin kịp thời trên địa bàn để tiện liên hệ trao đổi, điều chỉnh và bổ sung các yêu cầu, tiện ích phù hợp trong quá trình triển khai giải pháp. Ông cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và tư vấn thêm cho địa phương về việc ứng dụng và phát triển CNTT trên địa bàn.

Được biết, giải pháp Camera giám sát của VNPT đã được triển khai thực tế tại một số tỉnh, thành khác trên cả nước. Chẳng hạn, vào cuối năm vừa qua, VNPT đã triển khai Hệ thống Camera giám sát an ninh cho công an thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Hệ thống giám sát này bao gồm 51 điểm an ninh và 2 điểm giao thông. Theo báo cáo ban đầu, hệ thống đã góp phần nâng cao đáng kể hiệu quả và tính minh bạch trong công tác xử lý vi phạm giao thông. Số vụ vi phạm xử phạt đã tăng 4-5 lần so với xử phạt thủ công trước đây.

CÁP QUANG VNPT CẦN THƠ
Màn hình giám sát giao thông tại Ngã tư Biển, xã Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Với những dấu hiệu tích cực này cùng nhiều tính năng tiện ích, VNPT kỳ vọng giải pháp Camera giám sát sẽ có mặt tại nhiều địa phương khác trên cả nước. Ở quy mô nhỏ hơn, giải pháp Camera giám sát  còn là sự lựa chọn tin cậy trong việc đảm bảo an toàn và bảo vệ tài sản của các hộ gia đình và cửa hàng.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *