Làm cách nào để tạo điểm phát sóng WiFi bằng điện thoại thông minh của bạn?

Đôi khi, dù đang đi nghỉ hay đang di chuyển, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tìm được kết nối WiFi, tuy nhiên, ở thời đại của chúng ta, thật khó để tách mình ra khỏi thế giới. Bằng cách tạo điểm phát sóng WiFi với điện thoại thông minh của bạn, bạn có thể lướt web trên máy tính hoặc máy tính bảng và do đó giữ liên lạc với những người thân yêu của mình, dù chúng ta ở đâu. Tìm hiểu cách tạo điểm phát sóng WiFi dưới đây bằng điện thoại thông minh Android hoặc iOS của bạn.

tạo điểm phát sóng wifi

Đôi khi, sự thoải mái đến từ một chiếc máy tính xách tay hoặc máy tính bảng để tận hưởng những niềm vui của Internet. Thật không may, không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy mạng WiFi khi đang đi nghỉ hoặc đang di chuyển. Nhưng có một giải pháp: tạo điểm phát sóng WiFi bằng điện thoại thông minh của bạn.

Để làm được điều này, cần phải có một điều kiện: có kết nối 4G hoặc 5G trên điện thoại thông minh của bạn . Nhờ đó, bạn sẽ có thể sử dụng kết nối 4G hoặc 5G để biến điện thoại thông minh của mình thành một thiết bị đầu cuối điểm phát sóng WiFi. Sau đó, bạn có thể kết nối bất kỳ thiết bị nào với điện thoại của mình để truy cập Internet. Hơn nữa, nó rất đơn giản để thiết lập, cho dù trên thiết bị Android hay iOS. Bài viết này vnptcanthonet.com sẽ hướng dẫn bạn tạo điểm phát WiFi trên điện thoại thông minh của mình. Nào, giờ chúng ta cùng hiểu nhé

Tạo điểm phát sóng WiFi trên điện thoại thông minh Android

Cho dù trên Android hay iOS, một số lựa chọn đều có sẵn cho bạn. Bạn thực sự có thể biến điện thoại thông minh của mình thành bộ định tuyến WiFi, Bluetooth hoặc USB . Nếu bạn chọn WiFi, bạn sẽ kết nối như một bộ định tuyến thông thường, với mật khẩu. Đây là phương pháp đơn giản nhất nhưng kém an toàn nhất. Với bluetooth, sẽ an toàn hơn một chút vì tín hiệu bluetooth ngắn hơn, cho phép bạn kiểm soát ai kết nối với điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên, mỗi lần chỉ có thể kết nối một thiết bị.

Cuối cùng, với kết nối USB, bạn phải sử dụng cáp USB kết nối hai thiết bị: chẳng hạn như điện thoại thông minh và máy tính của bạn. Đây là phương pháp an toàn nhất nhưng cũng kém tiện lợi nhất. Vì bạn sẽ phải cấu hình 2-3 thứ nho nhỏ trên máy tính để tận dụng kết nối của điện thoại thông minh. Trong cả ba trường hợp, bạn sẽ cần kích hoạt tùy chọn Điểm truy cập trên điện thoại thông minh Android của mình . Bây giờ tất cả các tùy chọn đã được trình bày, đây là cách kích hoạt chia sẻ kết nối WiFi trên Android:

 • Vuốt màn hình của bạn từ trên xuống dưới để mở cửa sổ cài đặt nhanh.
 • Trong menu thả xuống này, hãy tìm nút có nhãn ” Điểm truy cập ” và nhấp vào nút đó để kích hoạt tính năng. Giờ đây, điện thoại thông minh của bạn hoạt động như một điểm phát sóng WiFi. Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối thiết bị khác của mình. Bạn có thể nhấn nút “Điểm truy cập” trong vài giây để mở menu chuyên dụng.
 • Để thực hiện việc này, hãy mở tùy chọn WiFi của thiết bị bạn muốn kết nối với điện thoại thông minh của mình.
 • Chọn mạng WiFi của điện thoại thông minh của bạn và nhập mật khẩu hiển thị trên màn hình điện thoại thông minh.
 • Cuối cùng, nhấp vào “Kết nối”.

Lưu ý rằng bạn có thể chọn không định cấu hình mật khẩu để kết nối với điểm phát sóng của mình. Chỉ cần nhấn và giữ nút “Điểm truy cập” rồi chuyển đến menu con “Bảo mật”. Chọn “Không” để tắt mật khẩu.

Đối với Bluetooth, cách xử lý hơi khác một chút:

 • Bước đầu tiên là ghép nối hai thiết bị của bạn, chẳng hạn như điện thoại thông minh và máy tính của bạn. Để thực hiện việc này, hãy kích hoạt Bluetooth trên hai thiết bị của bạn và nhấp vào “Ghép nối thiết bị” từ menu Bluetooth trên điện thoại thông minh của bạn. Sau đó, chọn máy tính của bạn để kết hợp nó với điện thoại thông minh của bạn.
 • Sau đó quay lại menu “Điểm truy cập và chia sẻ kết nối” của điện thoại thông minh Android của bạn và kích hoạt “Chia sẻ qua Bluetooth”.
 • Trên máy tính Windows của bạn, đi tới menu Bluetooth và cuộn xuống menu cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn “Thiết bị và Máy in”.
 • Nhấp chuột phải vào thiết bị di động của bạn và chọn “kết nối bằng cách sử dụng” -> Điểm phát sóng. Đó là nó. Chỉ cần lưu ý rằng kết nối qua Bluetooth chậm hơn nhưng sẽ tiêu thụ ít pin hơn trên thiết bị di động của bạn.
 • Nếu bạn đang sử dụng máy tính Mac, hãy chuyển đến “Tùy chọn hệ thống” rồi đến “Mạng”. Sau đó chọn “Bluetooth PAN” sau khi hai thiết bị được ghép nối.

Kết nối qua USB thậm chí còn dễ dàng hơn, nhưng như chúng tôi đã nói, tùy chọn này ít thực tế hơn vì bạn cần cáp USB:

 • Kết nối hai thiết bị của bạn bằng cáp USB (ngày nay, hầu hết các điện thoại thông minh chỉ tương thích với cáp USB-C).
 • Quay lại menu Điểm phát sóng trên điện thoại thông minh của bạn và chọn tùy chọn USB.
 • Kết nối được thiết lập tự động: thông thường, máy tính của bạn ngay lập tức nhận ra mạng và kết nối với mạng đó.
 • Trên Mac, bạn sẽ phải đi tới “Tùy chọn hệ thống” sau đó đến “Mạng” và sau đó chọn thiết bị di động của bạn qua USB.

Tạo điểm phát sóng WiFi trên iPhone

Đừng hoảng sợ, xử lý đơn giản như trên iPhone:

 • Đi tới cài đặt iPhone của bạn.
 • Sau đó nhấp vào “Dữ liệu di động” và sau đó vào “Chia sẻ kết nối”.
 • Kích hoạt tùy chọn và mật khẩu sẽ được hiển thị ngay bên dưới.

Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối máy tính hoặc máy tính bảng của mình thông qua cài đặt Wi-Fi của các thiết bị này. Nhập mật khẩu hiển thị trên iPhone của bạn và thì đấy.

Đối với Bluetooth, trước tiên bạn sẽ phải ghép nối hai thiết bị của mình như đối với điện thoại thông minh Android và sau đó thực hiện theo quy trình tương tự như đối với thiết bị Android. Chỉ cần đừng quên kích hoạt tùy chọn chia sẻ kết nối qua Bluetooth trong “Cài đặt” sau đó trong “Chia sẻ kết nối”.

Để kết nối hai thiết bị của bạn qua cáp USB, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản iTunes mới nhất trên PC hoặc Mac. Sau đó kết nối điện thoại thông minh của bạn và nhấp vào “Tin cậy máy tính này” trên màn hình iPhone của bạn. Tất nhiên, tính năng chia sẻ kết nối qua USB phải được kích hoạt trên iPhone của bạn. Nó đơn giản mà.


Tuy nhiên, chúng tôi phải cảnh báo bạn rằng bằng cách lướt trên máy tính hoặc máy tính bảng có kết nối 4G hoặc 5G, bạn có thể rất nhanh chóng tiêu tốn rất nhiều dữ liệu. Sử dụng điểm phát sóng WiFi của bạn một cách tiết kiệm để tránh bất ngờ cho hóa đơn của bạn. Trên một số thiết bị, bạn sẽ nhận được cảnh báo trên điện thoại thông minh của mình khi đạt đến số lượng lớn dữ liệu di động được sử dụng

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *