Hợp tác giữa Tập đoàn VNPT và Ngân hàng Vietcombank sẽ mang lại nhiều hơn lợi ích cho xã hội

Đó là đánh chung của đội ngũ lãnh đạo Tập đoàn VNPT và Ngân hàng Vietcombank tại lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện trong giai đoạn mới vừa được tổ chức ngày 26/5 tại Hà Nội, nhằm tận dụng những lợi thế sẵn có để cung cấp các dịch vụ, tiện ích cho khách hàng của 2 bên.

Cam kết hợp tác thiết thực, hiệu quả

Theo thỏa thuận, Tập đoàn VNPT và Ngân hàng Vietcombank sẽ cùng nhau thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực mà mỗi bên có thế mạnh. Cụ thể, Vietcombank sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, tài chính hiện đại cho VNPT và các đơn vị thành viên trong quá trình SXKD; còn VNPT sẽ cung cấp các dịch vụ viễn thông, CNTT phục vụ nhu cầu của Vietcombank; đặc biệt, 2 bên cũng sẽ phối hợp xây dựng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ gắn với chuyển đổi số, đem lại hiệu quả kinh doanh chung cũng như mang lại nhiều hơn lợi ích cho xã hội.

Đặc biệt, cả VNPT và Vietcombank đều có quy mô và độ phủ rộng khắp với hàng chục triệu khách hàng. Đó là kho dữ liệu lớn có giá trị mà 2 bên sẽ cùng nhau nghiên cứu, khai thác để tạo ra các sản phẩm, mô hình kinh doanh mới; từ đó cùng nhau mở rộng và mang tới những trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho khách hàng.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Tô Dũng Thái nhấn mạnh, VNPT sẽ cung cấp hạ tầng mạng chất lượng cao và đảm bảo an toàn thông tin cho Vietcombank, trong lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ cùng nhau triển khai các dịch vụ liên quan tới Mobile Money. Tập đoàn VNPT cam kết sẽ huy động đội ngũ chuyên gia tốt nhất, đồng hành cùng Vietcombank trong các dự án chung của 2 bên. Cũng tại đây, lãnh đạo 2 bên đã thống nhất, trong quá hợp tác sẽ định kỳ rà soát các nội dung, hạng mục cụ thể để có thể kịp thời điều chỉnh cũng như thúc đẩy việc triển khai hợp tác mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn.

Tận dụng thế mạnh của mỗi bên

Là một tập đoàn công nghệ, VNPT nhận lấy sứ mệnh chủ lực, dẫn dắt triển khai chương trình Chuyển đổi số Quốc gia theo tinh thần Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị và Quyết định 749 của Thủ tướng Chính phủ. Tập đoàn VNPT đã và đang giữ vị trí tiên phong trong phát triển hạ tầng dịch vụ số, tham gia xây dựng và phát triển chính quyền số, doanh nghiệp số và xã hội số góp phần giúp Việt Nam duy trì tăng trưởng nhanh và bền vững trong giai đoạn phát triển tiếp theo. 

Tập đoàn đã được Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ và đã hoàn thành việc xây dựng các hệ thống nền tảng quốc gia như: Trục liên thông văn bản Quốc gia; Cổng dịch vụ công Quốc gia; Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ; Trung tâm Thông tin, chỉ đạo, điều hành và Hệ thống Thông tin báo cáo quốc gia và gần đây nhất là Hệ thống CSDL quốc gia về dân cư. Đồng thời, VNPT cũng tham gia hỗ trợ tư vấn, triển khai Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, đô thị thông minh tại các tỉnh, thành phố. Đến nay các sản phẩm Công nghệ thông tin của VNPT đã triển khai tại 60/63 tỉnh, thành phố và tham gia tư vấn Đô thị thông minh cho trên 40 tỉnh, thành phố. Đặc biệt, Tập đoàn đã triển khai giải pháp Trung tâm điều hành thông minh IOC, bộ não số cho công tác điều hành Đô thị tại 29 tỉnh, thành phố. Đây đều là các hệ thống quan trọng góp phần xây dựng Chính phủ điện tử tại Việt Nam hướng tới Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Trong lĩnh vực chuyển đổi số cho doanh nghiệp, VNPT tập trung đầu tư nguồn lực hoàn thiện các giải pháp và triển khai các hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ thúc đẩy chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Trong đó tập trung các phương thức số hóa quá trình SXKD, chuyển đổi cách vận hành của doanh nghiệp trên nền tảng hệ thống CNTT. Các giải pháp có thể linh hoạt triển khai theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, từ các doanh nghiệp SME cho đến các tập đoàn, TCT lớn. Cho đến thời điểm này, nhiều tập đoàn, TCT lớn đã ký hợp tác với VNPT về chuyển đổi số như Tập đoàn Than và khoáng sản, Tập đoàn Cao su, Đài truyền hình Việt Nam – VTV, Vietnam Airlines, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV…

Nếu như Tập đoàn VNPT là một doanh nghiệp Nhà nước đi đầu trong lĩnh vực VT-CNTT và chuyển đổi số thì Ngân hàng Vietcombank cũng là một ngân hàng đẳng cấp trong Nhóm Big4 – Bộ tứ ngân hàng có quy mô tài sản lớn hàng đầu tại Việt Nam. Vị thế đó của cả 2 bên mở ra cơ hội hợp tác rất lớn trong nhiều lĩnh vực để có thể khai thác và phát huy thế mạnh, tiềm năng của mỗi doanh nghiệp. Cũng chính vì vậy mà ngay từ năm 2014, Tập đoàn VNPT và Ngân hàng Vietcombank đã hợp tác trên nhiều lĩnh vực và đạt một số kết quả nhất định.

Tiếp tục kế thừa và phát huy mối quan hệ tốt đẹp đó, Tập đoàn VNPT và ngân hàng Vietcombank sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong giai đoạn mới này sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác đã được xây dựng và vun đắp, khẳng định vai trò đối tác toàn diện, gắn bó lợi ích lâu dài, hướng tới kết quả thiết thực cho cả 2 bên cũng như cho khách hàng và cho đất nước./.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi lễ

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *