VNPT Tham gia Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu Á 2022

Sáng ngày 25/5, Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu Á 2022 (Vietnam – Asia DX Summit 2022) chính thức được khai mạc. Chương trình do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tập đoàn VNPT vinh dự là nhà tài trợ vàng của diễn đàn.

Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam – Châu Á 2022 (Vietnam – Asia DX Summit 2022) lấy chủ đề “Hợp lực chuyển đổi số để phát triển kinh tế số”. Hơn 150 diễn giả tập trung bàn thảo tại 18 phiên hội nghị bao gồm 01 phiên khai mạc và 18 phiên chuyên đề, thiết kế theo 04 trục: Chính phủ số: 03 phiên Hợp lực CĐS cho Bộ ngành;  Hợp lực CĐS cho các Địa phương; và Kinh nghiệm CĐS tại các quốc gia Châu Á.

Kinh tế số: 08 phiên dành cho 08 ngành trọng điểm ưu tiên chuyển đổi số bao gồm:Tài chính – Ngân hàng; Giao thông vận tải – Logistics; Y tế; Giáo dục; Du lịch; Thương mại; Bất động sản; Nông nghiệp.

Doanh nghiệp số: Doanh nghiệp SMEs, Doanh nghiệp Sản xuất, Nền tảng số – Cloud computing; Nhân lực số, Startup số và Startup-Pitching.

Chuyển đổi số tại Châu Á: với 2 phiên và chia sẻ thông tin của 11 quốc gia và nền kinh tế trong khu vực về các chương trình, kinh nghiệm, điển hình thành công trong chuyển đổi số.

Đại diện Tập đoàn tham dự diễn đàn, Phó Tổng Giám đốc VNPT-IT Hà Thái Bảo đã trình bày về Kinh nghiệm tư vấn, xây dựng & triển khai dữ liệu số góp phần thực hiện thành công chính phủ số tại Việt Nam của VNPT. Trong phần trình bày của mình, Phó Tổng Giám đốc VNPT-IT cho biết, chuyển đổi số hiện nay đã trở thành một xu thế chủ đạo trong việc chuyển đổi mô hình, phương thức hoạt động của các tổ chức, cá nhân… Các lợi ích mà chuyển đổi số mang lại là không thể phủ nhận như: nâng cao năng suất lao động, tăng sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, khách hàng…

Theo đó, Tập đoàn, VNPT-IT rất  vinh dự khi được đồng hành xây dựng Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số với Chính phủ, các bộ/ngành, địa phương. Phó Tổng Giám đốc VNPT-IT chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cũng như kinh nghiệm của VNPT-IT nói riêng và VNPT nói chung trong quá trình đồng hành xây dựng nền Kinh tế số cùng Chính phủ với vị thế là một trong những Doanh nghiệp Công nghệ số hàng đầu của Việt Nam giữ vai trò tiên phong, dẫn dắt tiến trình Chuyển đổi số quốc gia. 

Tại diễn đàn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Ngô Diên Hy với vai trò là Phó Chủ tịch VINASA– Chủ tịch Ủy ban Chính phủ số VINASA đã chủ trì Tọa đàm với chủ đề “Vai trò của Chính phủ và các bộ ngành trong việc phát triển kinh tế số tại Việt Nam”. Phó Tổng Giám đốc VNPT-IT tham gia tọa đàm này với vai trò khách mời.  

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *