Tại sao Bạn cần Tốc độ Internet ít nhất 100 Mbps trong thế giới ngày nay

Theo hầu hết các tiêu chuẩn, bất kỳ thứ gì trên 100 Mbps đều được coi là “nhanh”. Tuy nhiên, có một số biến quyết định trải nghiệm sử dụng kết nối internet ngay cả khi nó là 100 Mbps, chẳng hạn như:

  • Có bao nhiêu thiết bị được kết nối và sử dụng đồng thời?
  • Có bao nhiêu người tải xuống video từ một trang web như Netflix, YouTube, v.v.?
  • Để chơi game trực tuyến cạnh tranh, bạn có đang sử dụng WiFi tại nhà của mình không?
  • Bạn sẽ cần phải gửi các tệp lớn để làm việc thường xuyên?
  • Bạn có tải xuống video 4K một cách thường xuyên hay bạn chỉ chăm chăm vào các tác vụ cơ bản trực tuyến?
  • Nếu trò chơi của bạn bị chậm hoặc trang web của bạn mất một lúc để tải, bạn có dễ bị kích thích không?

Bạn cần tốc độ bao nhiêu?

  • Netflix cho biết người dùng yêu cầu tối thiểu 10 Mb / giây để truyền nội dung full HD và 25 Mb / giây cho nội dung Ultra HD 4K, tuy nhiên bạn nên chọn tốc độ nhanh hơn nếu muốn kết nối nhiều thiết bị cùng lúc. Điều này đúng với các dịch vụ phát trực tuyến và dịch vụ trò chơi khác như YouTube và Twitch.
  • Cũng lưu ý rằng nhiều thiết bị yêu cầu nhiều băng thông hơn. Nếu định phát trực tuyến nội dung video 4K và có nhiều thiết bị kết nối với mạng của mình cùng lúc, bạn nên cân nhắc đầu tư vào tốc độ tải xuống nhanh hơn, chẳng hạn như 200 Mbps, phù hợp với hầu hết người dùng.
  • Bạn cũng có thể chọn kết nối Gigabit nếu việc sử dụng Internet của bạn đòi hỏi nhiều băng thông hơn.

100 Mbps có phải là tốc độ tải xuống tốt không?

Internet 100 Mbps cung cấp tốc độ truyền 12,5 MB / giây. Tốc độ tải lên ngang nhau được cung cấp bởi kết nối internet cáp quang. Hệ điều hành 255 MB sẽ nâng cấp với tốc độ này trong khoảng 21 giây. Tốc độ tải lên cho đường truyền DSL và cáp đồng chỉ chạy ở mức 5-10 Mbps, mất khoảng 3 phút để tải lên tệp 250 MB.

100 Mbps

Quy trình làm việc không bị gián đoạn có thể được cung cấp bởi kết nối cáp quang 100 Mbps. Cùng với đó, với tốc độ theo kịp mục tiêu kinh doanh, bạn sẽ vượt qua tiêu chuẩn của chính mình. Hội thảo trên web và video đào tạo nhân viên chỉ mất vài giây để tải xuống với tốc độ này.

Hầu hết mọi người đều thắc mắc “Tốc độ tải tốt là bao nhiêu?” Phản hồi mặc định mà bạn nghe thường là 100 Mbps, nhưng tốc độ 100 Mbps là bao nhiêu?

Một mbps (megabit mỗi giây) là một byte trong số tám. Điều đó có nghĩa là, việc tải xuống một tệp 100MB ở tốc độ 100 Mbps sẽ khiến bạn mất 8 giây. Bạn chỉ cần hiểu các mô hình truyền dữ liệu của mình tại đây và bạn sẽ có thể đo lường chính xác các yêu cầu hàng tháng của mình một cách đáng tin cậy.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tốc độ băng thông rộng ít liên quan hơn nhiều so với ping nếu bạn thích chơi game trực tuyến. Trong mạng máy tính, ping là tổng độ trễ. Ping chậm hơn có nghĩa là truyền nhanh hơn và ping sau có nghĩa là trải nghiệm chơi game trực tuyến không bị gián đoạn. Câu hỏi “có nhanh 25mbps không” có một ý nghĩa hoàn toàn mới dựa trên thực tế đó, phải không?

Điểm mấu chốt: 100 Mbps là tốc độ bạn cần cho các hộ gia đình hiện đại

Vậy bạn cần tốc độ bao nhiêu? Chỉ cần đảm bảo bạn nhận được gói có tốc độ tải xuống ít nhất 100 Mbps nếu bạn không có thời gian tìm hiểu chi tiết. Điều này là ‘đủ tốt’ đối với hầu hết mọi người.


Bài viết liên quan

Gói Home 3 Super 100 Mbps

 

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *