Các Quốc gia có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới năm 2022

Sự xuất hiện của Internet không giới hạn đã mang lại những lợi ích kinh tế đáng kể trên toàn thế giới. Nó tạo điều kiện tiếp cận thông tin và thúc đẩy trao đổi giữa mọi người trên thế giới. Tuy nhiên, các dịch vụ cung cấp bởi các nhà khai thác internet không giống nhau về chất lượng, vì trên thực tế, mỗi quốc gia có tốc độ mạng trung bình của riêng mình.

Vậy, những quốc gia nào có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới năm 2022? Hãy cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi này trong bài viết này:

Quốc gia có tốc độ Internet nhanh nhất

5 Quốc gia có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới 2022

  1. Hàn Quốc có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới

Ngày nay, tốc độ trung bình nhanh nhất trên thế giới là ở Hàn Quốc với 26,7 Mbit / s. tốc độ quá đủ để tải phim HD chỉ trong vài phút. Theo thống kê, tốc độ internet không giới hạn trong nước đang không ngừng tăng lên. Nó hóa ra nhiều hơn sáu lần so với mức trung bình của thế giới là 4,5 megabit / giây.

  1. Quốc gia có tốc độ Internet đứng thứ thế giới là Hồng Kông

Hong Kong đứng thứ hai về tốc độ tối đa trung bình, với 16,3 megabit / giây. Đặc điểm chung mà nó có chung với Hàn Quốc là dân số đông và đông đúc, điều này giúp cho việc kết nối giữa hai nước trở nên rất dễ dàng.

Điều cần biết: sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà cung cấp Internet ở Hồng Kông cho phép người dùng Internet tận dụng mức giá hấp dẫn và chất lượng dịch vụ “đỉnh cao”.

  1. Nhật Bản là quốc gia có tốc độ Internet nhanh thứ 3 thế giới

Quốc gia châu Á này đứng thứ 3  với tốc độ trung bình gần 17,5 Mbit / s. nó là công ty đi đầu trong lĩnh vực sợi quang và sử dụng nó hoàn toàn để đáp ứng nhu cầu mạng của mình.

Xin lưu ý: Tại Nhật Bản, hơn 85% cá nhân và 99% tổ chức sử dụng dịch vụ Internet.

  1. Thụy Điển

Tốc độ trung bình ở Thụy Điển chỉ là 19,5 Mbit / s, chậm hơn gần 26% so với Hàn Quốc. Ở đất nước này, hầu như không có sự kiểm duyệt của chính phủ về internet. Hiến pháp bảo vệ quyền tự do báo chí và ngôn luận, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của công dân.

  1. Thụy sĩ

Đất nước này là một trong những quốc gia có tỷ lệ sử dụng Internet cao nhất ở Châu Âu. Nó cung cấp tốc độ trung bình 16,5 Mbit / s giống như Latvia. Người dùng Internet có sự lựa chọn giữa công nghệ ADSL và băng thông rộng qua điện thoại. Công nghệ cáp quang chủ yếu được các công ty sử dụng vì giá thành tương đối cao.

Điều cần biết: quyền tự do báo chí và ngôn luận được bảo vệ tốt ở Thụy Sĩ, nhưng có những hình phạt nghiêm khắc đối với hành vi can thiệp tùy tiện và bất hợp pháp vào quyền riêng tư.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *