Cải thiện tốc độ Wi-Fi

Làm thế nào để có được tốc độ bạn cần mà không phải trả quá nhiều?

Có, việc nâng cấp lên gói internet nhanh hơn sẽ cải thiện tốc độ Wi-Fi của bạn nếu nhà cung cấp không cung cấp cho bạn tốc độ bạn cần, nhưng đó không phải lúc nào cũng là vấn đề thực tế. Nếu Wi-Fi của bạn chậm, có thể có hai nguyên nhân tắc nghẽn: nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) hoặc bộ định tuyến của bạn. Chúng ta hãy xem làm thế nào để đối phó với từng loại vấn đề.

Wi-Fi của tôi nhanh như thế nào?

Bước đầu tiên là tìm hiểu xem Wi-Fi của bạn nhanh như thế nào so với tốc độ được quảng cáo cho gói internet của bạn. Để thực hiện việc này, hãy thiết lập máy tính của bạn ở nơi bạn thường làm việc và thực hiện kiểm tra tốc độ internet.

  • Đo tốc độ Internet của bạn tại đây: Speedtest.net

Nếu kết quả kiểm tra của bạn chậm hơn tốc độ mà gói internet của bạn hứa hẹn, hãy thử cắm trực tiếp thiết bị của bạn vào bộ định tuyến bằng cáp ethernet. Nếu điều này khắc phục được sự cố của bạn, thì sự cố có thể là do bộ định tuyến của bạn. May mắn thay, có một số cách để tăng tốc độ cho bộ định tuyến của bạn .

Nếu bạn vẫn nhận được tốc độ thấp hoặc nếu tốc độ bạn đang trả là không đủ, có lẽ đã đến lúc nâng cấp lên gói nhanh hơn.

Cách tăng tốc bộ định tuyến Wi-Fi của bạn

Có một vài điều bạn có thể làm để tăng tốc bộ định tuyến Wi-Fi của mình. Điều đầu tiên cần làm chỉ đơn giản là tắt và bật lại, còn được gọi là chu kỳ nguồn, thường sẽ khắc phục sự cố Wi-Fi của bạn.

Điều dễ dàng nhất tiếp theo cần làm là thử di chuyển bộ định tuyến hoặc các thiết bị Wi-Fi khác của bạn. Tín hiệu Wi-Fi có thể bị chặn bởi tường hoặc sàn dày, vì vậy việc di chuyển thiết bị xung quanh sao cho chúng có đường nhìn trực tiếp nhất tới bộ định tuyến có thể cải thiện chất lượng tín hiệu. Nếu tầm nhìn và vùng chết luôn là vấn đề, bạn cũng có thể thiết lập hệ thống bộ định tuyến dạng lưới để đảm bảo Wi-Fi mạnh trong toàn bộ ngôi nhà của mình.

Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt của bộ định tuyến để cải thiện hiệu suất của nó. Nhiều bộ định tuyến có các ứng dụng cho phép bạn giám sát và điều khiển các thiết bị trên mạng không dây của mình. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cải thiện tốc độ Wi-Fi của bạn .

Cũng cần lưu ý rằng ngay cả khi bộ định tuyến của bạn hoạt động hoàn hảo nhưng chậm hơn so với mạng Internet mà bạn đang trả tiền, thì bạn sẽ không thể tận dụng tốc độ đó qua Wi-Fi. Nếu trường hợp này xảy ra, hãy xem danh sách các bộ định tuyến nhanh nhất cho internet gigabit của chúng tôi để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng tốc độ mà bạn đang trả tiền

Khắc phục sự cố kết nối chậm

Nếu bộ định tuyến của bạn không phải là vấn đề nhưng bạn vẫn nhận được tốc độ thấp hơn mong đợi, thì có thể có vấn đề với kết nối internet của bạn. Trước khi bắt đầu tìm kiếm một ISP mới, bạn nên kiểm tra xem sự cố này có cách khắc phục dễ dàng như một trong các cách sau không:

  • Cấp nguồn cho bộ định tuyến của bạn
  • Di chuyển bộ định tuyến của bạn
  • Tránh giờ cao điểm

Ngoài ra còn có các bản sửa lỗi liên quan hơn có thể cải thiện tốc độ của bạn. Các loại kết nối khác nhau có thể bị chậm lại vì những lý do khác nhau. Làm theo hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi để xem liệu đó có phải là sự cố mà bạn có thể tự khắc phục hay không.

Đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn có thể theo kịp kết nối mới của bạn

Cải thiện tốc độ Wi-Fi

Nếu bạn nâng cấp gói internet của mình, hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến Wi-Fi của bạn ít nhất phải nhanh bằng tốc độ tải xuống mới của bạn. Nếu bạn nhận được bộ định tuyến từ ISP, thì đây không phải là vấn đề. Nhưng nếu bạn đã mua của riêng mình, hãy đảm bảo rằng nó có thể theo kịp tốc độ kết nối mới, nếu không bạn sẽ quay lại tốc độ ban đầu. Ví dụ: nếu bạn có kết nối internet gigabit, bạn cần có bộ định tuyến gigabit để tận dụng tốc độ đó.

Câu hỏi thường gặp về tốc độ Wi-Fi

Việc tăng tốc độ Wi-Fi của tôi có làm tăng phạm vi của nó không?

Không, tăng tốc độ Wi-Fi của bạn vốn dĩ không làm tăng phạm vi của nó. Điều đó được xác định bởi bộ định tuyến Wi-Fi của bạn. Nếu tín hiệu Wi-Fi của bạn không đủ xa, hãy mua bộ định tuyến tầm xa hoặc hệ thống Wi-Fi dạng lưới .

Có đáng để nâng cấp tốc độ Wi-Fi của bạn không?

Nếu bộ định tuyến Wi-Fi của bạn chậm hơn kết nối internet, trước tiên hãy nâng cấp bộ định tuyến của bạn . Không có nghĩa lý gì khi trả tiền cho một kết nối nhanh, chỉ để tất cả tốc độ đó trở nên lãng phí trên một bộ định tuyến lỗi thời. Nếu bạn đang cố gắng quyết định xem mình có cần nâng cấp kết nối internet hay không, hãy thử công cụ hữu ích này để biết bạn cần tốc độ bao nhiêu .

Tốc độ Wi-Fi tốt là gì?

Một bộ định tuyến Wi-Fi tốt phải có tốc độ ít nhất cao bằng tốc độ bạn nhận được từ nhà cung cấp internet. Ví dụ: nếu bạn đang trả tiền cho gói internet 1Gbps, bạn nên đảm bảo rằng bộ định tuyến của mình có thông lượng ít nhất là 1Gbps.

Nếu bạn đang cố quyết định tốc độ mình cần khi chọn gói internet, bạn có thể đọc thêm về tốc độ tải xuống và tải lên tốt là bao nhiêu .

Wi-Fi 100 Mbps có nhanh không?

Tốc độ tải xuống 100Mbps đủ nhanh cho hầu hết các hoạt động trực tuyến. Với tốc độ 100Mbps, bạn có thể dễ dàng lướt web, trò chuyện video, chơi trò chơi, tải xuống các tệp lớn và truyền phát video trên nhiều thiết bị. Nếu tốc độ của bạn ổn định, bạn có thể sẽ không gặp phải bất kỳ sự cố nào trừ khi bạn phát trực tiếp ở chất lượng 4K trên nhiều hơn hai hoặc ba thiết bị hoặc tham gia đồng thời vào các hoạt động băng thông cao khác.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *