Tại sao nên mua camera an ninh gia đình?

Camera an ninh gia đình luôn theo dõi ngôi nhà của bạn từ cả bên trong và bên ngoài, hoạt động như một cặp tai mắt bổ sung để giám sát tài sản của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét những lợi ích của việc lắp đặt camera an ninh trong nhà và ngoài trời, từ khả năng ngăn chặn tội phạm của chúng cho đến các ứng dụng khác như giám sát vật nuôi và em bé. Chúng ta cũng sẽ khám phá các tính năng cần thiết và tùy chọn của camera an ninh, cũng như những mặt hạn chế của chúng. Cuối cùng, chúng ta sẽ thảo luận về một số cách khác để bảo vệ ngôi nhà của bạn nếu bạn không chắc chắn về việc lắp đặt camera.

Camera an ninh gia đình

Lợi ích của Camera An ninh Gia đình là gì?

Sự an tâm là một trong những lợi ích chính của camera an ninh, cho dù bạn chọn lắp đặt camera có dây hay không dây. Nó có thể tăng cường an ninh cho ngôi nhà của bạn bằng cách cho phép bạn kiểm tra tài sản của mình từ bất cứ đâu, xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp về ngôi nhà của bạn trên điện thoại thông minh hoặc máy tính và nhận thông báo ngay lập tức về bất kỳ hoạt động bất thường nào.

Camera an ninh được công nhận là một biện pháp ngăn chặn tội phạm tuyệt vời. Các chuyên gia mà chúng tôi đã nói chuyện không khuyên bạn chỉ dựa vào camera để đảm bảo an ninh, họ nói rằng một hệ thống an ninh gia đình hoàn chỉnh là cách bảo vệ tốt nhất. 
 
Camera an ninh gia đình không chỉ hữu ích để kiểm tra tài sản của bạn; chúng cũng hữu ích để theo dõi trẻ em và vật nuôi khi bạn không thể ở đó. Một camera an ninh có tính năng nhận dạng khuôn mặt ở cửa trước của bạn có thể gửi cho bạn một thông báo đẩy với nội dung “Nam đang ở cửa trước” để bạn biết con mình đã về nhà an toàn. Âm thanh hai chiều trên camera trong nhà có thể hoạt động như một hệ thống liên lạc nội bộ, cho phép bạn xem và nói chuyện với gia đình khi bạn không ở nhà.

Hạn chế của Camera an ninh gia đình là gì?

Camera an ninh gia đình

Sự riêng tư là một mối quan tâm lớn khi đặt camera xung quanh nhà của bạn. Bạn có thể đã có một số thiết bị trong nhà với camera có thể ghi lại những gì bạn đang làm, chẳng hạn như điện thoại thông minh và máy tính. Tuy nhiên, có những bước bạn có thể thực hiện để giảm thiểu rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư khi lắp đặt camera an ninh. Nếu bạn lo lắng, hãy cân nhắc chỉ lắp đặt camera ở bên ngoài nhà và không đặt chúng trong không gian cá nhân như phòng ngủ.

Trách nhiệm pháp lý có thể là một nhược điểm khác. Nếu bạn chỉ đang xem tài sản của riêng mình, có lẽ bạn vẫn ổn . Nhưng nếu hàng xóm của bạn tin hoặc có bằng chứng cho thấy bạn đã chĩa mũi dùi vào cửa sổ phòng ngủ hoặc cửa trước của họ, thì bạn có vấn đề về trách nhiệm đối với quyền riêng tư của họ.

Ngoài ra, nếu bạn ghi lại cuộc trò chuyện của ai đó mà họ không biết – thậm chí trên tài sản của chính bạn – bạn có thể vi phạm pháp luật, tùy thuộc vào nơi bạn sống.  Miễn là bạn là một bên tham gia cuộc trò chuyện và bạn đồng ý cho cuộc trò chuyện được ghi lại, thì các bên khác nghĩ gì không quan trọng. Tuy nhiên, có luật về sự đồng ý của hai bên khiến việc ghi âm cuộc trò chuyện bằng âm thanh mà không có sự đồng ý của tất cả mọi người liên quan là bất hợp pháp. Thêm vào đó, việc ghi lại một cuộc trò chuyện hầu như luôn luôn là bất hợp pháp nếu bạn hoàn toàn không tham gia vào cuộc trò chuyện đó. Ngoài ra, các tính năng cụ thể như nhận dạng khuôn mặt là bất hợp pháp ở một số nước. Hãy Kiểm tra luật hiện hành nơi bạn sống.

Camera an ninh gia đình có tốt cho việc bảo vệ gia đình không?

Hệ thống camera an ninh gia đình là một công cụ tuyệt vời để bảo vệ ngôi nhà, và nó có thể hoạt động như một công cụ ngăn chặn và phục hồi. Kẻ trộm cảnh giác với các tài sản có camera an ninh có thể nhìn thấy. Thêm vào đó, nếu tội phạm xảy ra, camera an ninh có thể giúp thu thập bằng chứng. Từ thiệt hại về tài sản cho đến khả năng xác định tội phạm đột nhập, nếu bạn ghi lại hành động trên camera, bạn sẽ có nhiều khả năng khắc phục được hành động đó.

Nếu bạn muốn có thể xác định ô tô, con người và các vật thể chuyển động khác, bạn nên đầu tư vào một máy ảnh có video độ nét siêu cao hoặc siêu cao (tương ứng là 2K hoặc 4K). Công nghệ này sử dụng nhiều pixel hơn trong hình ảnh, có nghĩa là bạn có thể phóng to để xem chi tiết hơn trên biển số xe và xác định nhiều đặc điểm vật lý hơn. Máy ảnh HD hoặc full HD sẽ không giúp bạn có được độ rõ nét như vậy, đặc biệt là vào ban đêm.

Cuối cùng, camera an ninh gia đình hoạt động tốt nhất để bảo vệ tài sản của bạn khi chúng được tích hợp với hệ thống an ninh gia đình. Để tiết kiệm pin, camera an ninh không dây chỉ bắt đầu ghi khi chúng phát hiện chuyển động, có nghĩa là chúng có thể không ghi lại mọi thứ bạn muốn. Với hệ thống an ninh gia đình, camera có thể được đặt để bắt đầu ghi ngay khi kích hoạt bất kỳ bộ phận nào của hệ thống an ninh, chẳng hạn như cảm biến tiếp xúc, cảm biến vỡ kính hoặc cảm biến chuyển động. Điều này làm cho nhiều khả năng máy ảnh sẽ ghi lại mọi thứ đang xảy ra trên tài sản của bạn chứ không chỉ vài giây chuyển động xảy ra ngay trước mặt camera

Các tính năng camera an ninh gia đình quan trọng nhất là gì?

Đầu tiên, hãy quyết định xem bạn muốn camera an ninh gia đình của mình ghi lại cảnh quay liên tục hay dựa trên một trình kích hoạt, chẳng hạn như chuyển động. Ghi liên tục sẽ đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì, nhưng nó sẽ yêu cầu nhiều băng thông Wi-Fi và không phù hợp với máy ảnh không dây chạy bằng pin. Cảnh quay phải được lưu trữ trên chính máy ảnh hoặc trên máy chủ dựa trên đám mây, nơi bạn có thể truy cập nó trong một khoảng thời gian. Máy ảnh cũng sẽ cảnh báo bạn về chuyển động bằng cách gửi thông báo đến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn và nhanh chóng cung cấp video chất lượng tốt, rõ ràng về sự kiện. Bất kỳ máy ảnh nào có thể ghi lại cảnh quay ở độ phân giải cao hoặc cao hơn đều sẽ tốt. Một số có thể ghi ở 4 và 5 megapixel, và sau đó bạn đang nói về độ phân giải 4K. Nó phụ thuộc vào mức độ chi tiết bạn đang tìm kiếm

Nguồn điện là một tính năng chính khác của camera an ninh. Nếu bạn đang mua một chiếc máy ảnh không dây, hãy tìm một chiếc được cấp nguồn bằng pin hoặc AC (có nghĩa là nó cắm vào ổ cắm trên tường). Nguồn AC được ưu tiên hơn nhưng không phải lúc nào bạn cũng có sẵn ở nơi bạn muốn lắp đặt camera. Do đó, khả năng sử dụng cả hai cho phép sự linh hoạt về vị trí tối đa.

Các tính năng quan trọng khác bao gồm:

  • Tầm nhìn ban đêm để xem điều gì xảy ra khi mặt trời lặn, trừ khi bạn đã lắp đặt nhiều hệ thống chiếu sáng ngoài trời kích hoạt chuyển động
  • Âm thanh hai chiều để bạn có thể nghe và nói chuyện với bất kỳ ai đang ở trong khu nhà của bạn
  • Còi báo động tích hợp và / hoặc đèn pha để ngăn chặn thêm
  • Một ứng dụng di động dễ sử dụng

Các tính năng của camera an ninh gia đình ít quan trọng hơn là gì?

Quay video liên tục, còn được gọi là ghi âm 24/7, là một thứ xa xỉ mà rất có thể bạn không cần. Trừ khi bạn muốn ghi lại mọi khoảnh khắc trong ngày trên tài sản của mình, bạn có thể bỏ qua tính năng này, tính năng này có thể gây tốn kém trên camera không dây và sử dụng nhiều băng thông Wi-Fi và dữ liệu internet.

Một tính năng khác mà bạn có thể không cần là trường nhìn cực rộng, có thể làm biến dạng hình ảnh. Trường nhìn 130 độ thường là đủ.

Cuối cùng, camera an ninh Wi-Fi hiện đại có một loạt các tính năng thông minh để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về những gì đang diễn ra trong nhà của bạn mà bạn không cần phải kéo nguồn cấp dữ liệu video lên. Các tính năng dựa trên phần mềm này có xu hướng làm tăng giá của máy ảnh và không cần thiết, mặc dù chúng rất tuyệt khi có. Chúng bao gồm các tính năng như phát hiện người, cho phép máy ảnh cảnh báo bạn rằng có người đang ở trong tài sản của bạn, thay vì chỉ cho bạn biết chuyển động đã được phát hiện. Khả năng thiết lập vùng hoạt động có nghĩa là máy ảnh sẽ chỉ thông báo cho bạn về chuyển động trong một khu vực nhất định của hình ảnh (bỏ qua, chẳng hạn như một cái cây thường xuyên bị gió thổi). Các tính năng thông minh đáng có khác bao gồm khả năng làm việc với các hệ thống nhà thông minh, chẳng hạn như Trợ lý Alexa của Google của Amazon và HomeKit của Apple.

Một Số Công Dụng Của Camera An Ninh Gia Đình Ngoài Việc Ngăn Trộm Là Gì?

Camera an ninh gia đình ngày nay đa chức năng và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác ngoài việc giám sát tài sản của bạn cho những kẻ đột nhập. Dưới đây chỉ là một số công dụng khác của camera an ninh gia đình:

  • Giám sát trẻ em : Thiết lập camera trong nhà trong phòng của bé và xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp mọi lúc mọi nơi, miễn là bạn có kết nối internet. Bạn sẽ cần một máy ảnh có khả năng ghi âm 24/7 và nó sẽ cần được cắm điện, nhưng miễn là nó có âm thanh hai chiều và gửi cảnh báo về âm thanh hoặc chuyển động, nó sẽ hoạt động như một màn hình đáng tin cậy.
  • Pet Cam : Có thể sử dụng camera trong nhà và ngoài trời để theo dõi chó, mèo, chuồng gà hoặc chuồng thỏ của bạn. Một số camera đặc biệt có thể cảnh báo bạn về tiếng chó sủa để bạn có thể nói chuyện với thú cưng của mình bằng tính năng đàm thoại hai chiều.
  • Wildlife Cam : Đặt một máy ảnh chạy bằng pin có khả năng nhìn ban đêm ở cuối khu vườn của bạn và để mắt đến những con nai phá hoại hoặc gấu trúc săn mồi, hoặc tận hưởng khung cảnh và âm thanh của thiên nhiên về đêm trong khuôn viên của bạn.
  • Smart Home Trigger : Nếu bạn có các thiết bị nhà thông minh khác trong nhà, máy ảnh của bạn có thể được liên kết với chúng để chúng có thể phản hồi tự động. Ví dụ: cảm biến chuyển động trong camera ngoài trời có thể bật đèn thông minh vào bên trong nếu nó phát hiện chuyển động trên đường lái xe của bạn khi bạn về nhà.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho việc lắp đặt camera quan sát, các chuyên gia tại Camera Cần Thơ luôn sẵn sàng trợ giúp. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các hộ gia đình, đảm bảo tài sản của họ và mang lại sự an tâm. Bạn muốn thực hiện bước tiếp theo để bảo mật tốt hơn? Liên hệ với chúng tôi để được báo giá miễn phí.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *