Internet 5G so với Internet cáp quang: Cái nào phù hợp với bạn?

Internet 5G tại nhà rẻ và nhanh, trong khi Internet Cáp quang được thiết lập tốt và đáng tin cậy

Đã từng có thời điểm internet cáp quang là kết nối các trò chơi duy nhất trong thành phố đối với nhiều người muốn có Wi-Fi nhanh. Nhưng những ngày đó sắp kết thúc và Internet 5G gần đây đã nổi lên như một giải pháp thay thế vững chắc.

Các nhà cung cấp internet Cáp Quang vẫn còn khá phổ biến, cung cấp tốc độ lên tới 1.000 Mb/giây và một loạt các tùy chọn chậm hơn, thân thiện với ngân sách. Nhưng những ngày này, các nhà cung cấp internet 5G đang hối hả để giành được khách hàng. Các gói Internet 5G tại nhà mang lại tốc độ đáng nể trong khi giá cả hợp lý và phải chăng—không có các khoản phí phức tạp, hợp đồng có thời hạn hoặc chiến thuật tiếp thị gây hiểu lầm thường liên quan đến cáp quang.

Vì vậy, những loại internet nào là tốt hơn cho bạn? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để biết danh sách đầy đủ.

Internet 5G so với Internet Cáp Quang – chúng được so sánh như thế nào ?

Internet 5GInternet Cáp Quang
Kết nối không dây với tốc độ dao động và mất điện nhiều hơn
Kết nối có dây với tốc độ ổn định hơn và ít mất điện hơn

Số lượng có hạn (hầu hết được tìm thấy ở các thành phố và khu vực đô thị)
sẵn có trên toàn quốc

Giới hạn dữ liệu với một số nhà cung cấp

Không giới hạn dữ liệu
Không có hợp đồng hàng năm
Hợp đồng hàng năm với một số nhà cung cấp

Nhiều khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng mới
Nhiều khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng mới

Internet 5G tại nhà rẻ hơn và mang tính tiên tiến hơn về tùy chọn internet so với cáp quang. VNPT và Viettel , hai nhà cung cấp internet 5G gia đình lớn hiện nay, cả hai đều cung cấp cho bạn tốc độ ổn định. Các kết nối không dây cố định có nghĩa là tốc độ của bạn có thể dao động khá nhiều và bạn có thể gặp nhiều sự cố mất điện hơn so với khi sử dụng gói cáp quang Internet. Không tính phí lắp đặt hoặc thiết bị, không có hợp đồng hàng năm và không tăng giá trong 12 tháng.

Nhiều gói cáp quang đi kèm với tất cả các khoản phí và hạn chế bổ sung đó, khiến bạn tốn nhiều tiền hơn và trong một số trường hợp có thể dẫn đến những bất ngờ khó chịu trên hóa đơn của bạn. Cơ sở hạ tầng Internet Cáp Quang được thiết lập tốt hơn đảm bảo bạn có được tốc độ nhất quán ngày này qua ngày khác.

Internet 5G tại nhà so với Internet cáp Quang —ưu và nhược điểm

Ưu điểm Internet 5GƯu điểm Internet Cáp Quang
Giá thấp
Nhiều ưu đãi và chiết khấu
Hợp đồng hàng năm hoặc phí thiết bị/lắp đặt
Không dây thẩm mỹ
Tốc độ nhanh và tùy chọn gigabit
Sẵn có rộng rãi trên toàn quốc
Kết nối đáng tin cậy với khả năng mất điện thấp
Không giới hạn dữ liệu
Xem thêm các Gói Cước ưu đãi 5G Internet:
tại đây
Các gói cước Internet Cáp Quang tại đây
Nhược điểm Internet 5GNhược điểm Internet Cáp Quang
Giới hạn dữ liệu
Tính khả dụng hạn chế trên toàn quốc (chỉ các thành phố và khu vực đô thị)
Tốc độ dao động
Mất điện nhiều hơn Cáp Quang

Phụ phí lắp đặt và thiết bị
Có hợp đồng cam kết sử dụng
Dây nhợ mất thẩm mỹ

Internet 5G là gì?

Internet 5G tại nhà là một loại internet hoạt động trên mạng 5G không dây cố định do một công ty điện thoại di động quản lý. (Một số gói Internet 5G tại nhà cũng sử dụng mạng 4G LTE ở những khu vực 5G không mạnh bằng.) Dịch vụ này tương đối mới và hầu hết khả dụng ở các thành phố lớn và khu vực đô thị. Nó cung cấp tốc độ trung bình gần bằng với tốc độ của gói cáp quang hoặc cáp cơ bản hoặc trung cấp.

Internet 5G tại nhà cung cấp cho bạn mức giá đơn giản mà không phải trả thêm phí

Điều tốt nhất về Internet 5G tại nhà là giá cả. Mặc dù một số gói có giá cao hơn, nhưng gói internet 5G tại nhà trung bình sẽ khiến bạn phải trả một khoản phí cố định là 60.000 đồng mỗi tháng. Không có phí bổ sung để trang trải bộ định tuyến hoặc cài đặt của bạn. Không có hợp đồng hàng năm.

Mặc dù Internet 5G tại nhà rất nhanh nhưng tốc độ của nó có thể không ổn định

Tuy nhiên, có một nhược điểm đối với Internet 5G tại nhà — và đối với một số khách hàng, đó là một nhược điểm lớn. Vì 5G hoạt động qua kết nối không dây cố định nên tốc độ của bạn có xu hướng dao động trong suốt cả ngày, giống như tốc độ internet trên điện thoại di động của bạn. Dịch vụ di động có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm tắc nghẽn mạng, mốc địa lý và thậm chí cả thời tiết.

Internet cáp quang là gì?

Internet cáp là loại internet chạy qua hệ thống dây đồng trục của một công ty truyền hình cáp. Đó là kết nối có sẵn rộng rãi nhất mà bạn có thể nhận được cho internet tốc độ cao. Nó rất đáng tin cậy và cung cấp cho bạn tốc độ tải xuống nhanh chóng, với các nhà cung cấp cáp cung cấp các gói gigabit trong nhiều lĩnh vực dịch vụ. Xem thêm

Internet cáp quang mang đến cho bạn tốc độ nhanh và giá cả phải chăng

Đối với nhiều người dùng internet, nhà cung cấp cáp sẽ là lựa chọn tốt nhất để có Wi-Fi nhanh. Mặc dù nhiều nơi trên cả nước vẫn chỉ giới hạn ở một hoặc hai nhà cung cấp internet, nhưng đôi khi ít nhất một trong số các nhà cung cấp đó là công ty truyền hình cáp.

Hầu hết các nhà cung cấp cáp quang đều cung cấp nhiều loại tốc độ để lựa chọn, vì vậy bạn có thể tìm thấy băng thông Wi-Fi phù hợp cho ngôi nhà của mình nhưng cũng có tùy chọn để chọn gói chậm hơn một chút với mức giá thấp hơn.

Kết luận về Internet 5G và Internet Cáp Quang

Internet 5G tại nhà rất tuyệt vời vì nhiều lý do—nó rẻ, tương đối nhanh và thường đi kèm với các đặc quyền bổ sung để khiến giao dịch của bạn trở nên thú vị hơn nhiều. Chúng tôi khuyên bạn nên mua nó nếu bạn đang tìm kiếm một thỏa thuận và không bận tâm đến trục trặc kỹ thuật không thường xuyên. Nó hoàn hảo cho các hộ gia đình nhỏ, sinh viên đại học

Tuy nhiên, hãy sử dụng Cáp Quang nếu bạn cần Wi-Fi thực sự đáng tin cậy. Về lâu dài, bạn có thể sẽ phải trả nhiều tiền hơn—và chắc chắn bạn nên tìm nhà cung cấp cáp Quang cung cấp cho bạn dữ liệu không giới hạn và không cần hợp đồng, nếu có thể. Tuy nhiên, cáp quang là một dịch vụ đã qua thử nghiệm, nên dịch vụ này phù hợp hơn với các hộ gia đình lớn và những người cần tốc độ Wi-Fi cao hơn.

VnptCanThoNet.Com cung cấp cả 2 giải pháp 5G và Cáp Quang tại Cần Thơ

Bạn thật sự muốn sự tiện dụng của 5G hay ổn định của Cáp quang?

Bạn đang ở nhà thuê không ở cố định, bạn muốn sử dụng Internet nhưng không muốn cam kết hợp đồng hàng năm thì hãy chọn 5G

Bạn đang ở cố định, bạn đang Combat Game cùng đám bạn, bạn thật sự muốn Internet thật sự ổn định thì hãy chọn Cáp Quang FTTH

Dù bạn là ai. Nếu bạn đang sống ở Cần Thơ, thì hãy chọn chúng tôi, VNPT Cần Thơ nhà cung cấp Internet đáng tin cậy tại Cần Thơ, Chúng tôi chất lượng, chúng tôi tích cực và thân thiện.

Hiện VNPT Cần Thơ đang khuyến mãi các gói 4G, 5G với chỉ 60.000đ/ Tháng đã có 2Gb 4g,5g/ ngày và 144.000đ/ Tháng cho gói Cáp Quang có tốc độ 120Mbps cùng Modem 2 băng tần miễn phí. Truy cập: https://vnptcanthonet.com để biết thêm chi tiết

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *