10 cách tối ưu hóa kết nối Internet của bạn để chơi game

Tối ưu Internet chơi game

Trò chơi nhiều người chơi trực tuyến có thể thực sự gây khó chịu nếu bạn có kết nối Internet kém hoặc thiết lập kém tại nhà của bạn. Sau đây, chúng tôi giải thích cho bạn cách bạn có thể tối ưu Internet hóa nó để có trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Bạn có thể có một máy tính siêu nhanh với các linh kiện cao cấp bên mình làm PC chơi game, nhưng nếu bạn không có kết nối internet phù hợp nhất, trải nghiệm chơi game sẽ trở nên kỳ lạ.
Không phải game thủ nào cũng có đủ khả năng mua kết nối internet thương mại dựa trên SLA cao cấp đi kèm với cam kết về mức ping, jitter, độ trễ từ ISP của họ, vì vậy 10 bước này sẽ giúp bạn khắc phục trải nghiệm chơi game kém và đánh bại kẻ thù trực tuyến nhanh hơn.

Sẽ không có ISP nào giúp đỡ hoặc hỗ trợ hoặc nhận xét về độ trễ hoặc ping chơi game của bạn khi bạn gửi yêu cầu hỗ trợ hoặc khiếu nại cho họ, vì nó không bao giờ thuộc phạm vi hỗ trợ của ISP cho băng thông rộng, vì vậy bạn phải chắc chắn về thiết lập nhà phụ trợ của mình và khả năng của thiết bị trước khi bắt đầu chơi game nghiêm túc.

Tối ưu Internet chơi game

Tốc độ Internet & Độ trễ Ping

Trước hết, bạn cần có kết nối băng thông rộng có dây tốt. Nên tránh sử dụng băng thông rộng không dây và 3G / 4G / 5G nếu bạn thực sự muốn có trải nghiệm chơi game tốt. Khi bạn có kết nối có dây như kết nối băng thông rộng sợi quang hoặc băng thông rộng có dây đồng, bạn có thể kiểm tra độ trễ với google 8.8.8.8 hoặc cloudflare dns 1.1.1.1 và nếu độ trễ tốt, thì ISP của bạn có kết nối tốt cho đến khi bạn.
LƯU Ý – Độ trễ hoặc ping của máy chủ trò chơi sẽ không nằm trong phạm vi hỗ trợ của ISP, vì vậy nếu bạn là nhân vật tốt, thì tốt nhưng nếu xấu thì có thể chỉ cần đợi nó tự động sửa chữa và nếu nó thực sự vẫn hoạt động rất tệ trong nhiều ngày, sau đó có thể liên hệ với ISP của bạn để kiểm tra kết nối của bạn.

Chơi trên máy tính được kết nối mạng LAN Ethernet

Bạn nên chọn kết nối Ethernet qua Wi-Fi nếu có. Bất kể kết nối và bộ định tuyến của bạn tốt đến đâu, kết nối có dây sẽ luôn cung cấp tốc độ ổn định hơn và độ trễ thấp hơn

Cài đặt MTU của bộ định tuyến

Kiểm tra kỹ cài đặt MTU của bộ định tuyến và nếu nó được đặt thành 1480 hoặc 1492, hãy thay đổi nó thành 1500.

Định vị lại Bộ định tuyến của bạn

Nếu máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn không có bộ điều hợp mạng LAN ethernet và bạn buộc phải phát qua WiFi, thì hãy đảm bảo máy tính của bạn nằm cạnh bộ định tuyến. Mọi khoảng cách hoặc các vật thể như tường hoặc thiết bị sẽ giết chết trải nghiệm của bạn.

Thay đổi kênh WiFi

Sử dụng ứng dụng Android. WiFi Analyzer để tìm kênh WiFi sạch nhất trong nhà bạn và đặt kênh đó trong bộ định tuyến của bạn.

Sử dụng một bộ định tuyến doanh nghiệp tốt

Các game thủ được khuyến nghị chỉ sử dụng các bộ định tuyến chơi game tốt nếu bạn thực sự muốn có trải nghiệm tốt nhất.

Bật QoS trò chơi trong Bộ định tuyến

Sau khi bạn có một bộ định tuyến tốt – đã đến lúc bật QoS để chơi game, để bạn có được trải nghiệm tốt nhất.

Tắt các thiết bị khác hoặc ngắt kết nối

Khuyến nghị sử dụng kết nối chuyên dụng chỉ để chơi game và không kết hợp nó với kết nối của cả gia đình. Nếu bạn làm vậy, thì tốt hơn hết là ngắt kết nối tất cả các thiết bị khỏi danh sách được chỉ định DHCP của bộ định tuyến và chỉ giữ máy tính chơi game trực tuyến trong khi chơi.

Chơi ở Vị trí máy chủ gần nhất của bạn

Bạn nên luôn chọn máy chủ chơi game gần nhất cho trò chơi của mình

Thay đổi DNS

DNS được khuyến nghị sử dụng là Google 8.8.8.8 và Cloudflare 1.1.1.1

Khởi động lại Thiết bị ISP & Bộ định tuyến

Nếu không có gì ở trên hoạt động, thì tốt hơn là khởi động lại mọi thứ và cho các thiết bị nghỉ ngơi và khởi động lại sau 15 phút.

Bài viết liên quan

>>> Gói cước Internet cho Game thủ

>>> Gói Internet Cho Phòng Net

>>> Gói cước Internet Home Game

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *