Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT làm việc với các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ

Trong chuyến tháp tùng Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Mỹ, từ ngày 11 đến 20/5, Tổng Giám đốc Tập đoàn Huỳnh Quang Liêm đã tới thăm và làm việc với các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ, đồng thời đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác quan trọng với một số doanh nghiệp.

Tại Washington DC, Tổng Giám đốc Tập đoàn Huỳnh Quang Liêm đã có buổi làm việc với Công ty Casa Systems, Microsoft và Qualcomm. Với Casa Systems – một công ty hàng đầu trong cung cấp các giải pháp cho mạng băng rộng cố định, di động 4G/5G và hội tụ cố định với di động được ảo hoá, giải pháp mạng… Tổng Giám đốc đã cùng lãnh đạo Casa Systems trao đổi các lĩnh vực hợp tác về mạng 5G, nghiên cứu phát triển, cùng quảng bá và cung cấp các giải pháp kinh doanh tích hợp của VNPT-Casa cho các khách hàng doanh nghiệp và chính phủ tại Việt Nam và bất kỳ thị trường nước ngoài có liên quan nào khác của Tập đoàn VNPT, đồng thời hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ của Casa cho cán bộ VNPT. Nhân dịp này, hai bên cũng đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Ngày 12/5, Tổng Giám đốc đã thăm và làm việc với Microsoft – tập đoàn hàng đầu thế giới về phần mềm. Tổng Giám đốc đã cùng đại diện Microsoft – bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam trao đổi về việc cung cấp giải pháp AI, BI, IoT…hạ tầng CNTT tại các Bộ/Ngành, tỉnh/thành trên nền tảng cloud, trong đó kết hợp hạ tầng cloud của VNPT và Microsoft. Từ đó, hai bên sẽ hợp tác cung cấp các ứng dụng CNTT, An toàn mạng, các dịch vụ công,…, trên cloud.

Tiếp đó ngày 15/5,  Tổng Giám đốc đã tham gia buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng với Tập đoàn Qualcomm Technologies Inc – công ty bán dẫn và thiết bị viễn thông đa quốc gia hàng đầu của Mỹ. Hai bên trao đổi về các lĩnh vực có thể hợp tác phát triển giải pháp trong lĩnh vực IoT/Smart City dựa trên các giải pháp, thiết bị của Qualcomm và nền tảng IoT của VNPT; hỗ trợ phát triển và đảm bảo nguồn cung chipset cho các thiết bị do VNPT sản xuất; thử nghiệm công nghệ mới như 5G, tối ưu mạng lưới…

Tại NewYork, Tổng Giám đốc đã có buổi làm việc với Redhat – tập đoàn cung cấp hệ điều hành Linux thương mại lớn nhất thế giới về việc phát triển hạ tầng số, xây dựng nền tảng ứng dụng cho các dịch vụ IT, sử dụng nền tảng (OpenShift) của Red Hat trong phát triển các ứng dụng, sản phẩm hay các giải pháp ảo hóa mạng, xây dựng và chuẩn bị hạ tầng 5G, thúc đẩy công nghệ cloud.

Bên cạnh đó, tham gia buổi làm việc của Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ngày 18/5, Tổng Giám đốc đã làm việc và ký biên bản ghi nhớ với công ty Cisco về hợp tác thiết kế và đưa ra thị trường gói giải pháp chuyển đổi số linh hoạt, phù hợp đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số của mọi doanh nghiệp. Nhân dịp này Đoàn VNPT cũng thăm Trung tâm trải nghiệm khách hàng tại trụ sở chính của Cisco.

Việc gặp gỡ, hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Mỹ sẽ góp phần giúp Tập đoàn nâng cao hơn nữa năng lực cung cấp các ứng dụng công nghệ thế hệ mới, các giải pháp số tại Việt Nam, đặc biệt là cho các doanh nghiệp.  

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *