Cách Khắc phục mạng FPT chậm mới nhất 2024 trong 5 phút

Việc đối mặt với tình trạng mạng internet chậm có thể gây ra không ít phiền toái, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng dịch vụ của FPT, một trong những nhà cung cấp internet tại Việt Nam. Nhận thức được tầm quan trọng của việc duy trì kết nối mạng ổn định, chúng tôi mang đến cho bạn ‘Cách Khắc phục mạng FPT chậm mới nhất 2024 trong 5 phút’. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua các bước đơn giản nhưng hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng khắc phục sự cố mạng không chỉ nhanh chóng mà còn hiệu quả. Từ việc kiểm tra thiết bị kết nối đến cách thức tối ưu hóa cài đặt mạng, mỗi bước được giải thích chi tiết, dễ hiểu, đảm bảo rằng bạn có thể nhanh chóng trở lại với công việc hoặc giải trí mà không mất quá nhiều thời gian. Hãy cùng khám phá những cách khắc phục hiệu quả nhất để đối phó với tình trạng mạng FPT chậm, và biến nó thành vấn đề của quá khứ chỉ trong vòng 5 phút.

Bạn có thể khắc phục kết nối Internet chậm nếu sự cố xảy ra với bạn. Đôi khi, khởi động lại modem và bộ định tuyến (hoặc cổng không dây tất cả trong một) đơn giản có thể tăng tốc kết nối của bạn. Tuy nhiên, tốc độ chậm của bạn cũng có thể là kết quả của sự cố từ phía nhà cung cấp của bạn — những vấn đề mà bạn không thể khắc phục được.

Nói chung, modem hoặc bộ định tuyến của bạn (hoặc cả hai) sẽ tạo ra tắc nghẽn tốc độ nếu không hoạt động bình thường — điều này cũng xảy ra với các cổng không dây. Nếu thiết bị của bạn quá cũ, thiết bị có thể không hỗ trợ các giao thức internet quan trọng. Thiết bị hư hỏng, chẳng hạn như cổng hoặc linh kiện không tốt, cũng có thể gây chậm máy.

Có một số cách để đảm bảo mỗi bước trong mạng của bạn đang hoạt động ở tốc độ tối ưu. Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định và khắc phục liên kết yếu nhất của mạng FPT chậm của bạn bằng 1 số cách mới của năm 2024 bắt đầu từ những điều cơ bản — Hãy cùng vnptcanthonet.com tìm hiểu, đi sâu hơn vào các hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng mạng FPT của bạn bị chậm và cách khắc phục dễ dàng. Let go!

Tại sao Mạng Internet của FPT 2024 quá chậm?

Có nhiều lý do khiến mạng internet của bạn bị chậm. Có lẽ nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn đang gặp sự cố, mạng gia đình của bạn cần khởi động lại hoặc bạn ở quá xa bộ định tuyến — khả năng có thể hơi áp đảo. Chúng tôi sẽ liệt kê các sự cố phổ biến nhất và cách bạn có thể khắc phục chúng để có được tốc độ nhanh hơn.

Gói Internet mạng FPT 2024 quá chậm

Mạng FPT Chậm 2024

Mạng internet FPT của bạn chỉ chậm lại khi có quá nhiều người khác trực tuyến đồng thời, có thể bạn đang sử dụng nhiều dữ liệu hơn mức cho phép của gói. Sử dụng kiểm tra tốc độ internet của chúng tôi để xem liệu bạn có đang nhận được tốc độ do ISP của bạn quảng cáo hay không. Nếu kết quả của bạn gần với tốc độ kế hoạch, hãy xem xét nâng cấp.

Gói internet của bạn cung cấp cho bạn một lượng băng thông cụ thể và nếu có nhiều thông tin đang cố gắng di chuyển hơn là băng thông, bạn sẽ gặp phải tình trạng tắc đường. 

Hãy coi kết nối internet của bạn giống như một con đường dẫn thẳng đến ngôi nhà của bạn. Số người (hoặc dữ liệu internet) của một chiếc ô tô có thể đến nhà bạn tại một thời điểm. Nếu có ba chiếc xe cố gắng đến đó, họ phải xếp hàng để đến nhà bạn. Và nếu có nhiều xe hơn đến vì những chiếc khác đang đợi để đến nhà bạn, thì việc xếp hàng và sự chậm trễ sẽ kéo dài hơn. 

Cách dễ nhất để có thêm băng thông là nâng cấp lên gói internet nhanh hơn có thể theo kịp hộ gia đình của bạn. Hiện tại, chúng tôi đang trực tuyến nhiều hơn bao giờ hết và gói internet mà bạn đã đăng ký vài năm trước có thể không đủ ngày hôm nay nếu kết nối của bạn bị chậm lại mỗi khi nhiều người sử dụng internet. 

Bạn cần quản lý mạng tốt hơn

Mạng FPT Chậm 2024

Nếu không phải là một lựa chọn nâng cấp, bạn cần phải đối phó với tốc độ mạng FPT chậm hoặc quản lý việc sử dụng internet của gia đình mình. Rất may, có rất nhiều cách dễ dàng để thực hiện sau này mà không bao gồm việc la mắng mọi người ngừng kết nối Internet để bạn có thể tham dự một cuộc họp Zoom.

Dưới đây là một số mẹo về cách quản lý lưu lượng mạng gia đình của bạn:

Sử dụng cài đặt QoS

Nhiều bộ định tuyến có thành phần chất lượng dịch vụ (hoặc QoS) cho phép bạn kiểm soát cách mạng của mình ưu tiên các loại dữ liệu nhất định. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo dữ liệu phát trực tuyến của mình luôn có quyền truy cập đầu tiên vào băng thông khả dụng để phát lại mượt mà.

Không phải tất cả các bộ định tuyến đều có QoS có thể điều chỉnh, nhưng nếu bộ định tuyến của bạn có, bạn sẽ tìm thấy các điều khiển trong giao diện web của bộ định tuyến .

Giảm các kết nối internet của bạn

Có thể có một số thiết bị được kết nối với mạng của bạn mà bạn hiếm khi sử dụng — nếu có. Ví dụ: bạn mua một máy tính xách tay mới, nhưng máy tính cũ vẫn chạy không tải và kết nối với mạng. Mặc dù không được sử dụng, nó vẫn sử dụng băng thông cho các bản cập nhật và các dịch vụ nền khác. Bộ định tuyến của bạn thậm chí có thể có một số thiết bị hạn chế mà nó có thể kết nối đồng thời và nếu bạn có quá nhiều thiết bị được kết nối, bộ định tuyến có thể bắt đầu khởi động một số thiết bị trong số chúng khỏi mạng. 

Một cách đơn giản để lưu trữ tất cả các thiết bị sử dụng mạng của bạn là tải giao diện web của bộ định tuyến và xem bản đồ mạng. Bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị được kết nối, cho dù chúng đang hoạt động hay không, vì vậy bạn có thể chặn những thiết bị mà bạn không bao giờ sử dụng.

Một phương pháp khác là thay đổi mật khẩu Wi-Fi, nhưng cách đó chỉ áp dụng cho các thiết bị không dây Sau khi thực hiện , bạn phải kết nối lại thủ công mọi thiết bị truy cập mạng không dây của mình 

Một số bộ định tuyến hoặc cổng không dây cũng có một ứng dụng đồng hành tiện dụng cho phép bạn xem mọi thứ trên mạng của mình mà không cần tải trình duyệt . Bằng cách đó, bạn có thể xác định và xóa các thiết bị không còn cần truy cập vào mạng của mình

Các hoạt động trì trệ băng thông

Nếu kết nối của bạn không thể xử lý tất cả mọi người trực tuyến cùng một lúc, hãy ngừng hoạt động internet của bạn để mọi người có cơ hội kết nối liên tục.

Ngoài ra, hãy đảm bảo lên lịch tải xuống lớn (như cập nhật máy tính và trò chơi) trong thời gian người khác không trực tuyến.

Đưa khách truy cập vào mạng khách

Không có gì sai khi chia sẻ internet của bạn với khách khi họ đến thăm nhưng bạn không muốn họ bí mật tải xuống nội dung bất hợp pháp khi họ nằm dài trên ghế của bạn Đó là nơi mà tính năng mạng khách của bộ định tuyến của bạn phát huy tác dụng .

Bạn có thể tạo mạng khách thứ hai bằng giao diện web hoặc ứng dụng di động của bộ định tuyến . Mạng khách cho phép bạn giới hạn lượng băng thông mà khách có thể sử dụng cũng như những dịch vụ và trang web mà họ có thể truy cập . Nó cũng ngăn không cho thiết bị của khách trộn lẫn với thiết bị của bạn, vì vậy không phải lo lắng về việc khách phát tán phần mềm độc hại vào mọi thứ bạn sử dụng.

Mạng FPT chậm do bị tắc nghẽn

Mạng FPT Chậm 2024

Các thuê bao internet cáp có thể bị chậm trong thời gian cao điểm khi họ và mọi người khác trong khu vực lân cận hoạt động trực tuyến cùng một lúc. Đó là một tình huống tương tự với lưu lượng truy cập trên mạng gia đình của bạn nhưng ở quy mô lớn hơn. Trong trường hợp này, bạn và tất cả những người hàng xóm của bạn cạnh tranh cho cùng một băng thông.

Nếu tình trạng tắc nghẽn trở nên đặc biệt nghiêm trọng, nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn có thể điều chỉnh tốc độ internet trong khu vực của bạn để giảm lưu lượng truy cập cho mạng.

Thật không may, bạn không thể kiểm soát thời gian hoặc tần suất những người trong cùng khu vực sử dụng Internet — chúng tôi chắc chắn không khuyên hàng xóm của bạn đăng xuất để bạn có thể Phóng to trong hòa bình. Nhưng có một số thủ thuật để tránh vấn đề này.

Cố gắng lên lịch tải xuống trò chơi và phương tiện trong giờ thấp điểm, chẳng hạn như vào nửa đêm. Bạn cũng có thể chuyển sang một nhà cung cấp khác không có nhiều người đăng ký xung quanh bạn, mặc dù điều đó có thể khó xác định .

Loại internet duy nhất không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự tắc nghẽn mạng của một khu vực là internet cáp quang . Cơ sở hạ tầng cáp quang có khả năng truyền tải nhiều thông tin hơn so với các loại internet khác, do đó, việc có một lượng lớn lưu lượng truy cập cùng một lúc không làm chậm khách hàng cá nhân.

Bạn có tín hiệu Wi-Fi yếu

Tường, khoảng cách và thậm chí cả lò vi sóng có thể ảnh hưởng đến tín hiệu Wi-Fi của bạn. Tín hiệu Wi-Fi yếu hơn có nghĩa là tốc độ chậm hơn và thường xuyên bị ngắt kết nối . 

Bạn có thể biết liệu nhiễu tín hiệu và tín hiệu Wi-Fi yếu có phải là vấn đề của bạn hay không nếu kết nối của bạn hoạt động tốt gần bộ định tuyến nhưng lại cực kỳ chậm ở phòng bên cạnh .

Để khắc phục tình trạng Wi-Fi yếu, trước tiên, hãy kiểm tra vị trí đặt bộ định tuyến của bạn. Bạn muốn đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn ở vị trí trung tâm và trên cao, đồng thời tránh xa những thứ có thể ảnh hưởng đến tín hiệu Wi-Fi của bạn (như tường, loa Bluetooth, v.v.). 

Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể cần phải thay thế bộ định tuyến của mình bằng bộ định tuyến được thiết kế cho phạm vi xa hơn hoặc phạm vi phủ sóng tốt hơn — hoặc bạn có thể thêm bộ Mesh WiFi mở rộng vào mạng của mình để truyền tín hiệu Wi-Fi đến một khu vực trước đây không thể kết nối được . 

Xem hướng dẫn của chúng tôi về bộ định tuyến tầm xa nếu bạn cần vùng phủ sóng Wi-Fi tốt hơn. Nó đi qua cả hệ thống Wi-Fi lưới và bộ định tuyến độc lập để giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để truy cập Internet trong từng inch của ngôi nhà của bạn.

Bạn có độ trễ cao

Độ trễ là dữ liệu thời gian cần thiết để thực hiện một chuyến đi khứ hồi từ thiết bị của bạn đến điểm đến và quay lại. Độ trễ cao tạo ra độ trễ đáng chú ý: khoảng thời gian kéo dài giữa các hành động thực tế của bạn và kết quả hiển thị trên màn hình của bạn. Điều này có thể gây khó chịu đặc biệt với trò chơi trực tuyến hoặc cuộc gọi điện video. 

Độ trễ cao rất khó giải quyết. Nó phụ thuộc một phần vào khoảng cách vật lý của bạn với các máy chủ internet, sự tắc nghẽn mạng giữa bạn và các máy chủ cũng như cơ sở hạ tầng của nhà cung cấp internet của bạn . Loại Internet cũng có thể gây ra độ trễ. 

Ví dụ: Internet vệ tinh có độ trễ cao vì tất cả dữ liệu của bạn phải di chuyển trong không gian và ngược lại, cả đến và đi đến thiết bị của bạn. Các loại internet mới hơn, bao gồm cáp quang và 5G mmWave , có độ trễ thấp hơn vì chúng có thể xử lý tín hiệu nhanh hơn. 

Bạn có thiết bị chậm hoặc lỗi thời

Sự cố có thể không phải do kết nối Internet của bạn — có thể là do thiết bị bạn sử dụng . Máy tính, máy tính bảng, điện thoại hoặc bảng điều khiển trò chơi của bạn có thể đã lỗi thời và không có khả năng xử lý tốc độ Wi-Fi ngày nay.

Ví dụ, máy chơi game cầm tay PlayStation Vita cũ (nhưng được nhiều người yêu thích) hỗ trợ lên đến 150 Mbps / giây vì nó sử dụng đài Wi-Fi 4. Tốc độ đó có thể giảm dựa trên bộ định tuyến mà nó kết nối và giao thức bảo mật mà nó sử dụng. Vita sẽ không bao giờ thấy tốc độ vượt quá giới hạn 150 Mbps đó.

Nếu bạn gặp vấn đề về tốc độ trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, hãy thử khởi động lại thiết bị. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ của mọi rác, làm mới kết nối của bạn và xóa các quy trình không cần thiết và các tệp tạm thời. Các vấn đề về tốc độ có xu hướng xảy ra do bộ xử lý làm việc quá sức và chu kỳ nguồn nhanh — tắt hoàn toàn trong 30 giây — sẽ “làm sạch đầu”.

Những thứ khác có thể làm chậm thiết bị của bạn bao gồm:

 • Quá nhiều ứng dụng đang mở
 • Quá nhiều tab trình duyệt đang mở
 • Phần mềm lỗi thời
 • Trình điều khiển lỗi thời
 • Hệ điều hành cần khởi động lại để cài đặt các bản cập nhật
 • Tải xuống bản vá
 • Tải xuống ứng dụng
 • Phần mềm độc hại

Tránh làm quá tải CPU của máy tính bằng cách đóng các ứng dụng và cửa sổ trình duyệt không sử dụng. Luôn cập nhật hệ điều hành của thiết bị bằng cách cho phép tự động cập nhật và cập nhật các định nghĩa chống vi-rút của bạn.

Nhà mạng FPT đang điều chỉnh kết nối của bạn khiến Internet chậm

Các nhà cung cấp Internet có thể điều chỉnh tốc độ của bạn, gây ra kết nối chậm . Chúng ta sẽ xem xét sơ lược về điều chỉnh ở đây, nhưng bạn có thể có cái nhìn sâu hơn về chủ đề này trong hướng dẫn của chúng tôi về điều chỉnh mạng .

Chúng tôi đã thảo luận về một số trường hợp mà nhà cung cấp có thể điều chỉnh tốc độ của bạn — chẳng hạn như nếu bạn vượt quá giới hạn dữ liệu của mình hoặc nếu có quá nhiều tắc nghẽn trong mạng. Nhưng nhà cung cấp của bạn cũng có thể làm chậm bạn nếu họ gắn cờ hoạt động internet của bạn là có khả năng bất hợp pháp hoặc nếu họ thường không muốn bạn thực hiện một loại hoạt động cụ thể (như torrenting). 

Để xem liệu nhà cung cấp của bạn có đang điều chỉnh internet của bạn hay không, hãy chạy kiểm tra tốc độ bình thường và sau đó chạy lại bằng VPN. Nếu tốc độ của bạn được cải thiện với VPN, xin chúc mừng! Bạn đang điều tiết.

Cách khắc phục sự cố kết nối mạng FPT chậm 2024

Trước tiên, hãy biết tốc độ gói của bạn

Bạn cần biết mình phải trả bao nhiêu tốc độ cho mỗi tháng và so sánh con số đó với tốc độ bạn đang thực sự nhận được bây giờ Nhìn vào hóa đơn giấy của bạn hoặc đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của bạn để xem tốc độ tối đa được quảng cáo của gói của bạn.

Phần 2: Kiểm tra bộ định tuyến

Nếu modem của bạn không phải là vấn đề, bước tiếp theo là kiểm tra bộ định tuyến. Cắm lại bộ định tuyến vào modem và chạy nhiều bài kiểm tra tốc độ bằng các thiết bị không dây và thiết bị có dây được cắm vào cổng Ethernet của bộ định tuyến.

Nếu bạn thấy sự khác biệt lớn giữa các lần kiểm tra modem và bộ định tuyến, thì bộ định tuyến của bạn đang khiến kết nối của bạn bị chậm lại — hoặc cáp Ethernet đang kết nối bộ định tuyến của bạn với modem.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các thiết bị không dây đều có tốc độ giống nhau. Kết nối của chúng phụ thuộc vào phần cứng bên trong bất kể bạn sử dụng bộ định tuyến nào, vì vậy điện thoại Samsung giá rẻ sẽ có tốc độ Wi-Fi chậm hơn so với thẻ không dây đắt tiền được cắm vào máy tính để bàn của bạn.

Để khắc phục sự cố bộ định tuyến, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Rút phích cắm nguồn của bộ định tuyến , đợi 30 giây rồi cắm lại.

Bước 2: Đảm bảo rằng tất cả các cáp được kết nối chắc chắn và tất cả các cổng đều hoạt động.

Bước 3: Cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đăng nhập vào giao diện web hoặc ứng dụng di động của bộ định tuyến . (ISP của bạn có thể thực hiện điều này tự động, nhưng nó đáng để kiểm tra.)

Bước 4: Định vị lại bộ định tuyến của bạn .

Bước 5: Di chuyển các kết nối không dây sang băng tần Wi-Fi tốt nhất .

Bước 6: Thay đổi các kênh Wi-Fi trong giao diện bộ định tuyến của bạn để tìm một kênh ít đông đúc hơn.

Bước 7: Thử khôi phục cài đặt gốc bằng cách nhấn vào nút đặt lại nằm ở mặt sau bộ định tuyến của bạn.

Kiểm tra vùng chết của Wi-Fi

Mạng FPT Chậm 2024

Sự cố Wi-Fi có thể xuất phát từ nhiều yếu tố . Đó có thể là phạm vi của bộ định tuyến, kênh hoặc băng tần đông đúc hoặc nhiễu tín hiệu do các vật cản vật lý và các thiết bị điện tử khác gây ra. 

Bạn đã biết rằng bạn nên đặt bộ định tuyến của mình ở vị trí trung tâm và trên cao để có vùng phủ sóng tốt nhất, vì vậy chúng tôi sẽ giả định rằng bạn đã làm điều đó và hướng ăng-ten của mình đúng hướng.

Đi đến các khu vực khác nhau trong nhà của bạn bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh và xem chỉ báo cường độ tín hiệu Wi-Fi. Nếu bạn nhận thấy nhiều vùng chết, bạn có thể cần phải di chuyển lại bộ định tuyến của mình (nếu chúng xảy ra ở những khu vực bạn thường cần Wi-Fi) hoặc đầu tư vào một thứ gì đó để tăng tín hiệu Wi-Fi của bạn đến khu vực cụ thể đó. Bạn cũng có thể tạo bản đồ nhiệt Wi-Fi nếu bạn muốn chính xác hơn với nó. 

Nếu bạn gặp nhiều vấn đề với vùng chết của Wi-Fi, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên bộ mạng lưới . Chúng thường giao hàng với ít nhất hai nút — một nút kết nối với modem của bạn và một nút khác giao tiếp trực tiếp với thiết bị đầu tiên — để tạo ra một “lớp” phủ sóng. Không có điểm tập trung và bạn có thể dễ dàng thêm nhiều nút hơn để mở rộng phạm vi phủ sóng. Hơn nữa, các thiết bị chuyển đổi liền mạch giữa các nút khi bạn di chuyển về nhà hoặc văn phòng.

Tổ chức lại các kết nối Wi-Fi của bạn

Nếu bạn đã cắt bớt kết nối Wi-Fi của các thiết bị không cần thiết , đã đến lúc đảm bảo rằng tất cả các kết nối đang hoạt động đều ở đúng băng tần Wi-Fi. 

Hầu hết các bộ định tuyến hiện đại đều cung cấp hai băng tần Wi-Fi, mỗi băng tần này tạo ra mạng Wi-Fi hiển thị của riêng chúng. Theo mặc định, chúng thường được gắn nhãn với các dải tần của chúng, nhưng nó có thể khác nếu bạn đã thay đổi tên mạng Wi-Fi của mình. 

Các băng tần này hoạt động trên hai tần số khác nhau: 2,4 GHz và 5 GHz. Dải tần 2,4 GHz có phạm vi tốt hơn, nhưng nó chậm hơn và dễ bị nhiễu tín hiệu từ các thiết bị điện tử khác. Băng tần 5 GHz nhanh hơn nhưng không thể di chuyển xa hơn. 

Về cơ bản, bạn muốn sử dụng băng tần 5 GHz cho hầu hết các ứng dụng đòi hỏi nhiều băng thông như phát trực tuyến hoặc chơi game. Thay vào đó , các thiết bị không cần nhiều tốc độ như vậy — như thiết bị gia đình thông minh — nên sử dụng băng tần 2,4 GHz .

Thông thường, bạn có thể thay đổi băng tần Wi-Fi mà mỗi thiết bị sử dụng bằng cách đăng nhập vào đúng mạng Wi-Fi trên mỗi thiết bị. Tuy nhiên, một số bộ định tuyến chỉ phát một tên mạng và tự động chọn băng tần tốt nhất cho thiết bị của bạn. Điều này có thể có vấn đề nếu bạn thực sự cần kết nối 5 GHz nhanh hơn nhưng bộ định tuyến buộc thiết bị của bạn phải sử dụng băng tần 2,4 GHz.

Thay đổi kênh của băng tần Wi-Fi của bạn

Cả hai dải tần 2,4 GHz và 5 GHz mà bộ định tuyến của bạn sử dụng đều chia thành nhiều kênh, tương tự như cách TV tương tự và kỹ thuật số hoạt động qua mạng. Giống như bất kỳ mạng nào xử lý nhiều thông tin, các kênh Wi-Fi này có thể quá đông và có thể gây chậm. Điều này đặc biệt đúng đối với những hoàn cảnh sống chật hẹp như các khu chung cư. 

Để tìm kênh tốt nhất, bạn có thể sử dụng ứng dụng như NetSpot dành cho Windows hoặc sử dụng chức năng Chẩn đoán mạng trên máy Mac. Thay đổi kênh Wi-Fi của bạn bao gồm việc đăng nhập vào giao diện web của bộ định tuyến và chọn kênh lý tưởng theo cách thủ công.

Kiểm tra các thiết bị được kết nối

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, đôi khi vấn đề không phải do kết nối internet của bạn – mà là do điện thoại thông minh, máy tính hoặc máy tính bảng bạn đang sử dụng để truy cập internet . Nó có thể cần khởi động lại, có thể đã lỗi thời hoặc bạn mở quá nhiều ứng dụng và chương trình, làm hỏng bộ xử lý của thiết bị.

Quản lý mạng của bạn

Nếu bạn đã làm được đến mức này và bạn vẫn gặp sự cố với tốc độ internet chậm, hãy xem qua các mẹo trong phần lưu lượng mạng gia đình của bài đăng này nếu bạn chưa thực hiện. 

Các vấn đề về tốc độ của bạn rất có thể xuất phát từ độ tin cậy của nhà cung cấp internet hoặc lưu lượng truy cập trên mạng gia đình của chính bạn. Ngay cả khi bạn đã sắp xếp và cắt giảm số lượng thiết bị được kết nối của mình, bạn vẫn không thể có đủ băng thông vào những thời điểm nhất định trong ngày để đáp ứng mọi thứ mà mạng của bạn phải xử lý. Giải pháp duy nhất cho điều này là sử dụng internet ít hơn hoặc có được một gói internet nhanh hơn.

Chu kỳ nguồn modem và bộ định tuyến (hoặc cổng không dây) của bạn

Modem và bộ định tuyến của bạn hoạt động khó khăn và đôi khi chúng cần được làm mới với chu kỳ nguồn nhanh. Chỉ cần kéo phích cắm trên cả hai thiết bị, đợi 30 giây, sau đó cắm lại modem vào ổ cắm trên tường. Khi nó khởi động đúng cách, hãy làm tương tự với bộ định tuyến.

Trong trường hợp cổng không dây, hãy kéo phích cắm, đợi và cắm lại.

Việc tiêu hao cả hai khối nguồn cho phép chúng xóa bộ nhớ hệ thống, xóa mọi vấn đề liên lạc cục bộ và thiết lập lại các kết nối mới. Hơn nữa, chu kỳ nguồn cho phép modem đồng bộ hóa lại với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn — một thiết bị giao tiếp với nhiều modem. Nó cũng làm mới địa chỉ IP công cộng của bộ định tuyến của bạn.

Nhìn chung, chu kỳ năng lượng thực sự có thể giúp tăng tốc độ internet của bạn từ phía modem.

Di chuyển bộ định tuyến của bạn đến một vị trí khác

Nhiều người giấu bộ định tuyến hoặc cổng không dây của họ trong tủ quần áo , sau đồ nội thất hoặc dưới tầng hầm . Đừng là một trong những người đó trừ khi bạn muốn có Wi-Fi quá tệ.

Thay vào đó , hãy đặt càng ít rào cản vật lý giữa bộ định tuyến và thiết bị của bạn càng tốt. Tường, sàn, trần nhà , cửa ra vào, đồ nội thất lớn và các vật cản tương tự có thể cản trở tín hiệu Wi-Fi của bạn và làm giảm tốc độ kết nối , đặc biệt là ở khoảng cách xa hơn. 

Một số tín hiệu từ các thiết bị khác cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ không dây của bạn. Chúng bao gồm lò vi sóng, loa Bluetooth, màn hình trẻ em và điện thoại không dây.

Để có vùng phủ sóng Wi-Fi tốt nhất, hãy đặt bộ định tuyến của bạn ở vị trí trung tâm, trên cao hoặc ở vị trí mà bạn sử dụng Wi-Fi nhiều nhất, như trong văn phòng tại nhà .

Đảm bảo sử dụng ăng-ten bên ngoài của bộ định tuyến ( nếu có ) để có được vùng phủ sóng Wi-Fi tốt hơn. Hầu hết các ăng-ten của bộ định tuyến phát tín hiệu Wi-Fi theo hình tròn hướng ra ngoài vuông góc với vị trí của ăng-ten . Ví dụ: nếu ăng-ten được đặt theo chiều dọc, tín hiệu Wi-Fi sẽ phát theo chiều ngang theo mọi hướng.

Điều đó nói rằng, nếu bạn sống trong một ngôi nhà một tầng, hãy để ăng-ten thẳng đứng. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhiều tầng, hãy đặt ít nhất một ăng-ten theo chiều ngang để tín hiệu Wi-Fi đến các tầng bổ sung.

Sử dụng Internet trong giờ thấp điểm

Nếu bạn biết rằng có một bản tải xuống lớn trong tương lai của mình— phiên bản macOS mới nhất hoặc bản cập nhật 100 GB cho trò chơi Xbox Series X — bạn có thể muốn lên lịch khi bạn không cần phải làm bất kỳ điều gì khác khi trực tuyến. Vào buổi sáng sớm là thời điểm lý tưởng khi mọi người đều đã ngủ và không có bản tải xuống nào khác làm giảm băng thông của bạn.

Hệ điều hành có xu hướng đợi đến sáng sớm khi bạn đang ngủ say. Trong khi đó, các bản cập nhật trò chơi thường yêu cầu bạn bắt đầu tải xuống theo cách thủ công. Các cập nhật khác không phù hợp với lịch trình của bạn.

Nâng cấp gói Internet của bạn

Bạn có thể cần một kế hoạch nhanh hơn nếu hiện tại có nhiều người sống với bạn hơn , nếu bạn chuyển sang làm việc tại nhà hoặc nếu bạn thường sử dụng Internet nhiều hơn trước đây. Nhập mã zip của bạn vào bên dưới để tìm gói tốc độ cao hơn khả dụng trong khu vực của bạn .

– Đổi nhà mạng Cung cấp mạng Internet –

Hiện bạn đang sử dụng Gói cước Internet của FPT. Đã sử dụng đủ cách khắc phục nhưng mạng FPT vẫn chậm. Bạn còn 1 giải pháp cuối cùng đó là chuyển sang sử dụng Cáp Quang của VNPT. Hiện cáp quang VNPT đang khuyến mãi nhiều gói cước Internet ưu đãi:

Gói Ưu đãi 1:

 • Tốc độ 120Mbps
 • Modem 2 băng tần
 • Tặng App MyTV truyền hình

=> Giá chỉ từ 140.000đ/ Tháng

Gói Ưu đãi 2:

 • Tốc độ 150Mbps
 • Modem 2 băng tần
 • Hổ trợ 1 Mesh WiFi phụ

=> Giá chỉ từ 152.000đ/ Tháng

Truy cập Website trang chủ: Lắp WiFi VNPT để xem chi tiết

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *