Các cách Chống Hack Facebook mới 2024

Facebook chắc chắn là trang web mạng xã hội phổ biến nhất với hơn 1 tỷ người dùng đang hoạt động. Do sự phổ biến của nó, nhiều hacker (hay tôi nên nói là cracker?) Đang tích cực tham gia vào việc hack tài khoản Facebook của những người dùng không nghi ngờ. Hôm nay, vnptcanthonet.com sẽ phác thảo nhiều chiến lược mà những kẻ tin tặc như vậy sử dụng để truy cập vào tài khoản Facebook của hàng trăm người dùng mỗi ngày và cách bạn có thể chống hack Facebook mới nhất 2024, ngăn chặn họ hack tài khoản của bạn.

Chống hack Facebook mới 2024

Hack địa chỉ email để đăng nhập Facebook

Chống hack Facebook 2023

Tôi luôn cảm thấy bối rối trước sự khoan hồng của mọi người trong vấn đề này. Hầu hết mọi người để địa chỉ email của họ hiển thị trên hồ sơ Facebook của họ. Tất cả những gì một hacker cần làm là biết tên của bạn và anh ta sẽ được hiển thị một cách thuận tiện địa chỉ email của bạn trong hồ sơ của bạn. Ngoài ra, hầu hết mọi người chia sẻ id email của họ ở khắp mọi nơi. Sau đó, tin tặc có thể hack tài khoản Facebook của bạn (và mọi thứ khác được liên kết với id email đó) dễ dàng như thế nào nếu anh ta ‘đoán’ được mật khẩu của bạn (nếu bạn sử dụng mật khẩu yếu) hoặc trả lời câu hỏi bảo mật của bạn! Dưới đây là một số thủ thuật bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình khỏi lỗ hổng này.

Làm thế nào để chống hack Địa chỉ Email của bạn?

Chỉ cần làm theo các bước sau: –

  1. Ẩn Địa chỉ Email của bạn với mọi người bằng cách đi tới Chỉnh sửa Hồ sơ> Liên hệ và Thông tin Cơ bản> Nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh địa chỉ email của bạn> chọn ‘Chỉ tôi’ nếu bạn chưa làm như vậy.
  2. Thay đổi địa chỉ email chính của bạn thành địa chỉ mà chỉ bạn mới biết bằng cách đi tới Cài đặt> Email> và thay đổi email chính của bạn thành địa chỉ mới (chỉ bạn mới biết) và xóa địa chỉ email trước đó của bạn.
  3. Để tăng cường bảo mật, khi ở trong Cài đặt tài khoản, hãy bật Cảnh báo đăng nhập để nhận thông báo và email khi máy tính hoặc thiết bị di động mới đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  4. Ngoài ra, hãy bật Phê duyệt đăng nhập để nhận mã trên điện thoại di động của bạn để đăng nhập bất cứ khi nào tài khoản Facebook của bạn được truy cập từ một thiết bị không xác định. Phê duyệt Đăng nhập sẽ yêu cầu bạn phải thêm số điện thoại di động vào tài khoản Facebook của mình.
  5. Hơn nữa, hãy bật xác thực hai yếu tố để truy cập địa chỉ email của bạn trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ email để đảm bảo rằng không có tin tặc nào có thể lợi dụng chúng để xâm nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Hình thức Lừa đảo

Lừa đảo là một trong những cách dễ nhất để lừa người dùng cung cấp thông tin đăng nhập của họ. Tất cả những gì hacker làm là thiết lập một trang web có thiết kế tương tự như trang chủ Facebook, đính kèm tập lệnh phía máy chủ để theo dõi tên người dùng và mật khẩu đã nhập và lưu trữ trong nhật ký. Gửi email cho mọi người nói rằng ai đó đã gắn thẻ ảnh của họ trên Facebook ở định dạng tương tự như Facebook và cung cấp liên kết bên dưới đến trang web lừa đảo càng làm giảm khả năng bị phát hiện là giả mạo. Đôi khi, các ứng dụng Facebook spam, như những ứng dụng hứa hẹn cho biết ai đã xem hồ sơ Facebook của bạn, tự động đăng liên kết đến các trang web lừa đảo. Một xu hướng mới trong số những kẻ lừa đảo đang tạo ra các widget trông giống như Facebook để đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng.

Làm thế nào để Chống hack Facebook 2024 bạn bằng kỹ thuật lừa đảo?

Bằng mọi giá, tránh nhấp vào các liên kết đáng ngờ. Hơn nữa, hãy luôn kiểm tra URL trên thanh địa chỉ trước khi đăng nhập. Tránh đăng nhập thông qua các “tiện ích Facebook” khác nhau được cung cấp bởi các trang web và blog. Thay vào đó, hãy sử dụng trang chủ của Facebook để đăng nhập. Luôn cố gắng sử dụng Tìm kiếm An toàn trên các công cụ tìm kiếm trong khi tìm kiếm. Nếu bạn quản lý để bị lừa đảo, hãy báo cáo trang web để những người khác có thể nhận được cảnh báo trước khi truy cập trang web đó.


Keylogging thông qua Keylogger

Keylogger là một loại vi rút máy tính theo dõi các lần gõ phím. Keylogger có thể được cài đặt từ xa trên hệ thống máy tính bởi một cracker để ghi lại tất cả các hoạt động đang diễn ra trên máy tính của nạn nhân. Keylogging trở nên dễ dàng hơn nếu hacker có quyền truy cập vật lý vào máy tính của nạn nhân.

Làm thế nào để ngăn cống hack keylogger 2024?

Chống hack Facebook 2023

Cài đặt một chương trình chống vi-rút tốt và cập nhật nó thường xuyên. Không nhấp vào các liên kết đáng ngờ và tránh tải xuống phần mềm bất hợp pháp. Ngoài ra, tránh cài đặt các thanh công cụ miễn phí và các phần mềm spam khác. Luôn quét ổ đĩa flash và bút của người thứ ba trước khi sử dụng chúng trên máy tính của bạn.


Kỹ thuật xã hội

Chống hack Facebook 2023

Kỹ thuật xã hội liên quan đến việc sử dụng bất kỳ thủ thuật nào để đánh lừa người dùng khiến bản thân dễ bị lợi dụng. Điều này có thể liên quan đến bất cứ điều gì từ việc gửi email giả mạo, giả danh từ Facebook, yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu của mình thành 12345678 để một tin tặc cố tình tìm ra câu trả lời cho câu hỏi bảo mật của bạn trong một cuộc trò chuyện hoặc thảo luận thân thiện.

Làm thế nào để chống hack bản thân khỏi bị xã hội tác động?

Giữ ý thức trong các cuộc trò chuyện và thảo luận. Sử dụng một câu hỏi bảo mật khó, tốt nhất là câu trả lời mà bạn sẽ không bao giờ tiết lộ cho bất kỳ ai. Hơn nữa, Facebook, hoặc bất kỳ công ty nào khác về vấn đề đó, sẽ không bao giờ yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu của mình thành 12345678 hoặc làm điều gì đó ngớ ngẩn như yêu cầu bạn gửi chi tiết đăng nhập để chứng minh rằng bạn là người dùng đang hoạt động. Hãy luôn suy nghĩ trước khi thực hiện các hành động và cuộc sống điện tử của bạn trên Facebook sẽ được an toàn trước những tin tặc tìm cách xâm nhập tài khoản Facebook.

Từ khoá tìm kiếm liên quan

Chống hack tài khoản Facebook


Chặn Hack tài khoản Facebook


Các cách Hack Facebook


Phòng ngừa Hack facebook

Bài viết có thể bạn quan tâm

Cách Khắc phục mạng Internet chậm


Nguy hiểm khi đăng nhập vào WiFi công cộng


Cách tăng hiệu suất sóng wifi

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *