WiFi 6 là gì? Bạn có cần WiFi 6 không?

WiFi 6 là gì? Trả lời: WiFi 6 là phiên bản mới nhất của công nghệ WiFi. Nó nhanh hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn và giao tiếp với nhiều thiết bị cùng một lúc tốt hơn so với các phiên bản trước. Vì vậy, nếu bạn muốn có mạng không dây tốt nhất có thể trong nhà của mình, bạn nên nâng cấp và tận dụng tối đa WiFi 6

WiFi 6 là gì?

Các tính năng mới của WiFi 6 là gì?

Nó nhanh hơn. Theo giả thuyết, WiFi 6 có thể đạt tốc độ gần 10 Gbps. WiFi 5 đạt tối đa ở 3,5 Gbps. Lưu ý, đây là tốc độ giả định và nó trải dài trên toàn bộ mạng của bạn, có nghĩa là không có thiết bị nào có tốc độ gần bằng tốc độ đó. Nó vẫn là một tiêu chuẩn để so sánh.

Nó tốt hơn cho những ngôi nhà có nhiều thiết bị . Các phiên bản trước của WiFi kết nối mọi thiết bị thay phiên nhau gửi và nhận dữ liệu, đó là lý do tại sao WiFi của quán cà phê ngày càng chậm hơn khi có nhiều người sử dụng hơn. WiFi 6 không thì không áp dụng công nghệ này — nó chia tần số không dây, tạo một tập hợp con cho mọi thiết bị được kết nối. Kết quả: ít lag hơn.

Nó hoạt động tốt hơn ở những khu vực có nhiều bộ định tuyến khác nhau . Dịch vụ WiFi trong các tòa nhà chung cư có thể bị chậm lại do mạng chồng chéo. W-Fi 6 có thể xác định duy nhất lưu lượng truy cập trên mạng của bạn, có nghĩa là hoạt động từ các mạng lân cận ít gặp vấn đề hơn. Và nó có thể trở nên tốt hơn: Nếu bạn có bộ định tuyến tương thích với WiFi 6E , đây là một bước tiến khác trong WiFi 6, bạn có thể sử dụng phổ tần 6GHz, nhận được tốc độ thậm chí còn nhanh hơn và độ trễ thấp hơn.

Nó an toàn hơn . WPA3 là chương trình mã hóa mới nhất để bảo vệ lưu lượng truy cập internet của bạn. WiFi 6 làm cho tiêu chuẩn an toàn hơn này trở thành tiêu chuẩn mặc định.

Nó tốt hơn cho tuổi thọ pin . WiFi 6 có thể sử dụng Target Wake Time để cho phép các thiết bị thông minh trong nhà chỉ kích hoạt khi chúng đang được sử dụng, có nghĩa là chúng không phải liên tục thức và kết nối. Với các bộ định tuyến cũ hơn, các thiết bị gia đình thông minh của bạn liên tục “đăng ký” với bộ định tuyến

Tôi có nhận thấy sự khác biệt nếu nâng cấp lên bộ định tuyến WiFi 6 không?

WiFi 6 là gì?

Có, đặc biệt nếu bạn đã có kết nối internet gigabit . Với tốc độ nhanh chóng, Internet của bạn không có khả năng trở thành điểm nghẽn chính — kết nối giữa bộ định tuyến và các thiết bị của bạn là như vậy. Sở hữu bộ định tuyến WiFi 6 mới là cách tốt nhất để thực sự tận dụng tốc độ mà bạn đang phải trả, đặc biệt nếu bạn sống trong một hộ gia đình lớn với nhiều thiết bị.

Bạn không thể thêm WiFi 6 vào điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay cũ hơn của mình bằng bản cập nhật phần mềm, vì vậy bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào về hiệu suất của các thiết bị đó. Nhưng nếu bạn đã mua một thiết bị trong khoảng năm trước, rất có thể thiết bị đó sẽ tương thích với WiFi 6, vì vậy bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt và bộ định tuyến WiFi 6 có nghĩa là bạn có thể tận dụng điều đó.

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà có nhiều người sử dụng WiFi vào tất cả các giờ trong ngày và bạn thường xuyên nhận thấy tốc độ chậm, thì việc nâng cấp lên WiFi 6 có thể giúp ích rất nhiều. Cho dù có nhiều người phát trực tuyến video hay một nhóm game thủ chuyên nghiệp, việc giảm nhiễu và độ trễ thấp hơn sẽ tạo ra sự khác biệt cho tất cả các bạn.

Cần lưu ý rằng WiFi 6 sẽ không tăng tốc kết nối internet của bạn — chỉ là mức độ thiết bị của bạn có thể truy cập kết nối đó. Hãy nghiêm túc xem xét nâng cấp lên kết nối gigabit để thực sự tận dụng những gì WiFi 6 có thể cung cấp.

Làm cách nào để nhận WiFi 6?

Bạn sẽ cần một bộ định tuyến WiFi 6 mới. Nếu bạn vừa đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ internet của mình , có thể bạn đã nhận được bộ định tuyến WiFi 6. Trong tương lai gần, Khi VNPT Cần Thơ cung cấp đường Internet có tốc độ Gigabit thì chúng tôi sẽ trang bị ngay Modem chuẩn WiFi 6 cho Khách hàng hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn nâng cấp, hãy tự mua một cái hoặc yêu cầu nhà cung cấp cung cấp một cái cho bạn. Lợi thế của việc nhận bộ định tuyến từ nhà cung cấp của bạn là họ sẽ đảm bảo mọi bản cập nhật phần mềm được gửi tự động mà bạn không cần phải tải chúng xuống. Và họ có thể sẽ giải quyết bất kỳ vấn đề bảo trì nào cho bạn, nếu chúng phát sinh.

Bài viết liên quan

Mbps và Gbps? bạn có thực sự cần Internet tốc độ Gigabit?

————

Modem 2 băng tần là gì?

————

WiFi hoạt động như thế nào?

vnpt cần thơ

VNPT CẦN THƠ

Nhà cung cấp Internet VNPT tại khu vực Cần Thơ. Trung tâm kinh doanh VNPT Cần Thơ. Lắp đặt Internet Cáp Quang tốc độ cao và các dịch vụ Viễn thông khác

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *