Cách vệ sinh màn hình TiVi đúng cách

Nếu bạn muốn có được chất lượng hình ảnh tốt nhất từ ​​Tivi của mình, điều quan trọng là phải làm sạch Tivi một lần. Tuy nhiên, hầu hết Tivi màn hình phẳng được làm bằng vật liệu mỏng manh, có thể dễ bị hỏng nếu bạn làm sạch chúng bằng các hóa chất mạnh. Dưới đây là cách làm sạch màn hình Tivi bị bám bụi hoặc bẩn mà không làm hỏng màn hình.

Cách làm sạch TiVi màn hình phẳng

Để làm sạch Tivi (TV) màn hình phẳng, trước tiên, hãy tắt và rút phích cắm của Tivi. Sau đó, sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô dành cho thiết bị điện tử hoặc kính để lau sạch bụi và mảnh vụn. Nếu có vết bẩn khó tẩy, bạn có thể làm ẩm vải bằng nước cất và một ít xà phòng.

Các bước này hoạt động với bất kỳ màn hình Tivi LED, LCD, OLED hoặc plasma nào. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu nếu bạn vẫn còn hoặc tìm kiếm trực tuyến. Một số Tivi có quy định rất cụ thể về cách vệ sinh màn hình đúng cách.

  1. Tắt Tivi của bạn và rút phích cắm. Tắt TV của bạn sẽ an toàn hơn và bạn có thể nhìn thấy nhiều bụi bẩn hơn khi rút phích cắm TV. Cách vệ sinh màn hình TiviThêm vào đó, điều này tạo cơ hội cho TV của bạn nguội đi, điều này sẽ giúp bạn vệ sinh TV tốt hơn.
  2. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô và mềm, nhẹ nhàng lau màn hình theo chuyển động tròn để làm sạch bụi và mảnh vụn. Một số TV có khăn lau riêng. Cách vệ sinh màn hình TiviNếu không có loại vải này, bạn có thể sử dụng vải sợi nhỏ chống tĩnh điện, như loại dùng để lau kính mắt, ống kính máy ảnh, màn hình máy tính và bản ghi vinyl. Không bao giờ sử dụng khăn giấy, khăn giấy hoặc giẻ để lau màn hình TV của bạn. Chúng chứa các sợi có thể để lại vết xước trên màn hình của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ tránh ấn xuống quá mạnh. Nhấn vào màn hình quá mạnh và làm cho các điểm ảnh bị cháy.
  3. Đối với những vết bẩn khó tẩy, hãy làm ẩm vải bằng nước cất. Không bao giờ thoa bất kỳ loại dung dịch tẩy rửa nào trực tiếp lên màn hình. Điều này có thể khiến hơi ẩm lọt vào lớp đệm xung quanh màn hình và làm hỏng thiết bị điện tử. Bạn chỉ nên thoa dung dịch tẩy rửa lên miếng vải. 
  4. Nếu không thành công, hãy sử dụng dung dịch xà phòng rửa bát nhẹ và nước cất. Bạn không cần nhiều xà phòng. Trên thực tế, chỉ một dung dịch gồm 1 phần chất tẩy rửa trung tính với 100 phần nước).

Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh, có thể phản ứng với các vật liệu mà màn hình được phủ, có thể làm mất màu màn hình vĩnh viễn. Nếu bạn muốn sử dụng chất tẩy rửa màn hình đóng gói, hãy đảm bảo rằng nó không chứa benzen, amoniac, cồn, axeton hoặc bất kỳ hóa chất mạnh nào khác. Tuy nhiên, hầu hết các chất tẩy rửa màn hình HDTV này đều là nước 99%.

Cách làm sạch màn hình Tivi CRTV

Nếu bạn có Tivi CRTV, bạn có thể sử dụng cùng một loại nước lau kính mà bạn sử dụng trên cửa sổ của mình. Trước tiên, hãy rút phích cắm của TV và lau sạch bụi bằng vải sợi nhỏ. Nếu cần, bạn có thể làm ẩm vải bằng hỗn hợp 50/50 cồn tẩy rửa và nước.

  1. Tắt TV của bạn và rút phích cắm.
  2. Lau màn hình bằng vải sợi nhỏ để loại bỏ bụi và mảnh vỡ.
  3. Làm ẩm vải của bạn với hỗn hợp 50/50 cồn tẩy rửa và nước.
  4. Lau lại màn hình bằng khăn khô.
Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *