Trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho mọi thiết bị

Ngày nay, có thể khó nhớ tất cả mật khẩu của bạn. Vì vậy, nhiều người trong chúng ta kết thúc bằng cách sử dụng cùng một mật khẩu để đăng nhập vào tất cả các trang web và ứng dụng khác nhau của mình. Tuy nhiên, một khi tin tặc đánh cắp mật khẩu của bạn trên một trang web, họ sẽ có thể đăng nhập vào tất cả các tài khoản của bạn, chẳng hạn như tài khoản ngân hàng của bạn. Rất may, có những trình quản lý mật khẩu cho phép bạn lưu tất cả mật khẩu của mình vào một nơi, vì vậy bạn chỉ phải nhớ một mật khẩu chính. Dưới đây là danh sách của chúng tôi về các trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho máy tính, iPhone và thiết bị Android của bạn.

Bitwarden: Trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất 

quản lý mật khẩu
  • Chi phí đăng ký: Miễn phí

Bitwarden là một trong những trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất vì nó cho phép bạn lưu trữ mật khẩu không giới hạn và đồng bộ hóa chúng trên tất cả các thiết bị Windows, macOS, iOS và Android của bạn. Ứng dụng này thậm chí còn hoạt động với Windows Hello và Face ID, vì vậy bạn có thể đăng nhập ngay lập tức vào các trang web của mình bằng khuôn mặt hoặc vân tay của mình.  

Để bảo vệ bạn, Bitwarden mã hóa và giải mã cục bộ tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn, vì vậy công ty thậm chí không thể xem được. Trình quản lý mật khẩu này cũng sử dụng AES 256-bit (Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao), là mức bảo mật tương tự mà chính phủ Hoa Kỳ sử dụng để bảo vệ thông tin tối mật .

Với đăng ký Bitwarden miễn phí, bạn có thể sử dụng công cụ tạo mật khẩu và tự động điền để nhập ngay tên người dùng và mật khẩu của mình khi bạn đăng nhập vào một trang web. Trình quản lý mật khẩu cũng trải qua cuộc kiểm tra hàng năm từ một công ty bảo mật bên thứ ba để phát hiện ra bất kỳ lỗ hổng tiềm ẩn nào.

Tải xuống: Bitwarden

KeePassXC: Trình quản lý mật khẩu ngoại tuyến tốt nhất

  • Chi phí đăng ký: Miễn phí

KeePassXC là một trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở và miễn phí khác, nhưng không giống như Bitwarden, nó không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào của bạn trên đám mây. Vì tất cả dữ liệu được lưu trữ cục bộ trên máy tính của bạn, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mật khẩu của mình bị đánh cắp hoặc bị rò rỉ trực tuyến.

Tuy nhiên, vì nó không được kết nối với đám mây, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể truy cập mật khẩu đã lưu của mình trên một thiết bị khác trừ khi bạn xuất và nhập chúng theo cách thủ công. Hiện tại, trình quản lý mật khẩu này chỉ hoạt động với máy tính Windows, Mac và Linux, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để truy cập mật khẩu của mình trên thiết bị iOS và Android.

Sau khi tải xuống ứng dụng, bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ mật khẩu và tệp đính kèm ngoại tuyến trong một tệp được mã hóa. Điều này thậm chí còn ngăn các ứng dụng khác đọc dữ liệu của bạn. Ứng dụng nhẹ này cung cấp cho bạn quyền kiểm soát để sắp xếp mật khẩu, tạo nhóm của riêng bạn, thực hiện tự động nhập vào ứng dụng và hơn thế nữa.

Tải xuống: KeePassXC

LastPass: Trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho gia đình

quản lý mật khẩu
  • Chi phí Đăng ký : $ 4 một tháng

LastPass là một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho cả gia đình vì nó cho phép bạn chia sẻ mật khẩu không giới hạn với tối đa sáu người với giá rẻ hơn hầu hết mọi ứng dụng khác. Với Bảng điều khiển LastPass Family Manager, bất kỳ ai trong gia đình bạn cũng có thể tạo, quản lý và chia sẻ các thư mục mật khẩu với các thành viên khác trong gia đình.

Ngoài ra, LastPass cho phép bạn chia sẻ thẻ tín dụng, bảo hiểm y tế, ghi chú cá nhân, v.v. Chủ sở hữu tài khoản có thể chọn người có thể chia sẻ và thay đổi một số mật khẩu nhất định và mỗi người dùng trong gói Gia đình sẽ nhận được kho mật khẩu an toàn của riêng họ. Điều này có nghĩa là không ai trong gia đình bạn có thể xem mật khẩu của nhau trừ khi họ chọn chia sẻ thông tin đó. 

Trình quản lý mật khẩu này sử dụng mã hóa cấp quân sự và công ty trải qua các cuộc kiểm tra định kỳ từ các công ty bảo mật bên thứ ba. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là gần đây công ty đã phải chặn các nỗ lực truy cập trái phép vào tài khoản của người dùng , nhưng LastPass khẳng định rằng không có mật khẩu nào bị đánh cắp. Bạn có thể sử dụng ứng dụng LastPass trên mọi thiết bị Windows, macOS, iPhone và Android, bao gồm cả Apple Watch.

Tải xuống: LastPass

1Password: Trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho người dùng iPhone và Mac

  • Chi phí Đăng ký : $ 3 một tháng

1Password là một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho người dùng iPhone và Mac vì cách nó tích hợp liền mạch với các thiết bị Apple của bạn. Công ty tuyên bố 1Password được “xây dựng cho iOS” và nó cho phép bạn đăng nhập bằng Face ID, Touch ID, v.v.

Bạn cũng có thể sử dụng Spotlight để tìm kiếm mật khẩu, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tìm thấy bất kỳ mật khẩu nào mà không cần rời khỏi màn hình chính. Trình quản lý mật khẩu này cũng sẽ ghi lại tên người dùng và mật khẩu của bạn khi bạn đăng nhập vào một trang web hoặc một ứng dụng. Sau đó, bạn có thể lưu mật khẩu của mình và sử dụng công cụ Tự động điền để nhập thông tin của mình bằng một cú nhấp chuột, chạm hoặc nhìn lướt qua màn hình.

Công cụ Tháp canh 1Password cũng cho phép bạn kiểm tra xem mật khẩu của mình có bị rò rỉ trong các vi phạm bảo mật gần đây hay không. Ngoài ra, trình quản lý mật khẩu này sẽ gửi cho bạn cảnh báo khi bạn đang sử dụng mật khẩu yếu hoặc bị xâm phạm, vì vậy bạn có thể nhanh chóng thay đổi chúng.

Tải xuống: 1Password

Dashlane: Trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho doanh nghiệp

  • Chi phí Đăng ký : $ 8 một tháng (mỗi người dùng)

Nếu bạn quản lý một nhóm, Dashlane là một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của mình vì nó là công cụ duy nhất cho phép bạn theo dõi tình trạng mật khẩu của từng nhân viên và nhận được thông tin chi tiết hữu ích về cách cải thiện bảo mật của công ty bạn.

Với Dashlane, bạn có thể đồng bộ hóa mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng và các dữ liệu khác với tất cả các thiết bị trong nhóm của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đảm bảo rằng thông tin công việc của nhân viên sẽ bị thu hồi ngay lập tức nếu họ rời công ty. Bạn cũng có thể đặt lại hàng trăm mật khẩu đã lưu cùng một lúc bằng công cụ thay đổi mật khẩu hàng loạt.

Dashlane cũng sẽ gửi cho bạn thông báo khi dữ liệu của bạn bị rò rỉ trong các vụ hack hoặc vi phạm gần đây. Khi bạn đăng ký gói Dashlane Business, bạn cũng sẽ nhận được một VPN bảo mật (mạng riêng ảo) để duyệt web một cách an toàn và tất cả nhân viên của bạn sẽ được đăng ký miễn phí gói Dashlane Family, hỗ trợ tối đa năm người dùng.

Tải xuống: Dashlane

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *