Google Home được kiểm soát tương tác nhiều hơn trong bản cập nhật mới

Ứng dụng Google Home gần đây đã được thiết kế lại để giúp bạn điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà của mình dễ dàng hơn. Trong bản cập nhật lớn đầu tiên kể từ năm 2018, Google cũng đã thông báo các cài đặt bảo mật mới sẽ xuất hiện trên ứng dụng, cũng như nguồn cấp dữ liệu trang chủ được đơn giản hóa. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về bản cập nhật Google Home mới nhất và cách bạn có thể bắt đầu sử dụng các tính năng mới ngay bây giờ.

Điều khiển tương tác mới của Google Home

Bản cập nhật ứng dụng Google Home mới nhất hiện cung cấp cho bạn khả năng điều khiển các thiết bị gia đình thông minh của mình trực tiếp từ trang chủ của ứng dụng. Với các điều khiển tương tác mới, tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào thiết bị để bật hoặc tắt thiết bị hoặc bạn có thể vuốt sang trái hoặc sang phải trên thiết bị đó để điều khiển các cài đặt khác.

Ví dụ: bạn có thể chạm vào đèn thông minh để bật hoặc tắt. Hoặc bạn có thể vuốt sang trái để làm mờ đèn hoặc vuốt sang phải để làm sáng hơn.

Trang chủ được thiết kế lại cũng giúp bạn dễ dàng xem trạng thái của các thiết bị thông minh của mình, chẳng hạn như độ sáng của đèn, mức âm lượng phát nhạc trên loa thông minh của bạn và hơn thế nữa.

Trước khi cập nhật, bạn chỉ có thể kiểm soát các thiết bị thông minh của mình bằng cách chọn chúng và sau đó thay đổi các cài đặt riêng lẻ. Bây giờ, bạn vẫn có thể truy cập các cài đặt riêng lẻ này cho bất kỳ thiết bị nào, nhưng bạn phải chạm và giữ biểu tượng của thiết bị trên trang chủ trong vài giây.

Cài đặt quyền riêng tư mới

Ngoài việc bổ sung các điều khiển tương tác, bản cập nhật ứng dụng Google Home cũng đã thêm một phần bảo mật mới, nơi bạn có thể quản lý các tùy chọn cài đặt bảo mật cho ngôi nhà thông minh của mình ở một nơi. Phần mới này giúp bạn tìm và xóa dữ liệu cá nhân được lưu trữ trong ứng dụng Google Home cũng như thay đổi các cài đặt bảo mật khác.

Để truy cập cài đặt Bảo mật mới trong ứng dụng Google Home, hãy truy cập trang chủ và chọn Cài đặt> Bảo mật .

Nếu bạn chọn tùy chọn đầu tiên, nó sẽ cho phép bạn xóa mật khẩu WiFi đã lưu và địa chỉ nhà cũ khỏi ứng dụng Google Home. Đây có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn mới chuyển đến hoặc nếu bạn muốn bán hoặc cho đi bất kỳ thiết bị Google Home nào.

Tùy chọn thứ hai cho phép bạn quản lý cách dữ liệu và hoạt động của bạn được lưu trữ trong ứng dụng Google Home. Từ đây, bạn có thể xem lịch sử các bản ghi âm giọng nói của mình và chọn xóa chúng hoặc đặt chúng tự động xóa sau một khoảng thời gian nhất định.

Từ đây, bạn cũng có thể nhấn vào tab Điều khiển ở đầu màn hình để quản lý cách ứng dụng lưu hoạt động của bạn trên các trang web và ứng dụng khác được kết nối với tài khoản Google của bạn.

Tùy chọn bảo mật cuối cùng cho phép bạn quản lý cách dữ liệu của bạn được lưu trữ trên tất cả các dịch vụ của Google, bao gồm tìm kiếm trên web, lịch sử YouTube, cá nhân hóa quảng cáo, v.v

Nguồn cấp dữ liệu Trang chủ sạch hơn

Bản cập nhật ứng dụng Google Home cũng có phần Nguồn cấp dữ liệu trang chủ gọn gàng hơn, tự động sắp xếp các thông báo quan trọng và gần đây nhất của bạn để giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra trong ngôi nhà thông minh của mình. 

Nguồn cấp dữ liệu Trang chủ mới cũng sẽ nhóm các thông báo tương tự lại với nhau để giảm lượng thời gian bạn dành cho việc cuộn thông tin lặp lại.

Nếu không thấy bất kỳ tính năng mới nào trong số này, bạn có thể phải cập nhật ứng dụng Google Home của mình. Đây là cách thực hiện:

Cách cập nhật ứng dụng Google Home trên Android

Cập nhật ứng dụng Google Home trên điện thoại Android của bạn cũng giống như cập nhật bất kỳ ứng dụng nào khác. Chỉ cần mở ứng dụng Cửa hàng Google Play, nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải và chọn Quản lý ứng dụng và thiết bị . Cuối cùng, chạm vào Cập nhật tất cả hoặc chạm vào Xem chi tiết để cập nhật một ứng dụng theo cách thủ công. 

Cách cập nhật ứng dụng Google Home trên iPhone

Cập nhật ứng dụng Google Home trên iPhone của bạn cũng giống như cập nhật bất kỳ ứng dụng nào khác. Chỉ cần mở ứng dụng Apple App Store, nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải và chọn Cập nhật tất cả . Bạn cũng có thể cuộn xuống để tìm ứng dụng và cập nhật ứng dụng theo cách thủ công.

Nếu bạn không thấy ứng dụng Google Home được liệt kê, hãy cuộn lên trên, qua đầu trang, để làm mới danh sách các ứng dụng có sẵn để cập nhật.

Các Tin Công Nghệ Khác

Ethernet so với Wi-Fi: Có thực sự tốt hơn khi sử dụng mạng không dây?

Ethernet so với Wi-Fi: Có thực sự tốt hơn khi sử dụng mạng không dây?

adminTh6 17, 202311 min read

Wi-Fi là tuyệt vời để có. Nó thuận tiện, không lộn xộn và có sẵn ở hầu hết mọi nơi bạn đến. Nhưng nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất của bạn. Ethernet mang đến cho bạn tốc độ…

Các cách Chống Hack Facebook mới 2023

Các cách Chống Hack Facebook mới 2023

adminTh1 31, 20236 min read

Facebook chắc chắn là trang web mạng xã hội phổ biến nhất với hơn 1 tỷ người dùng đang hoạt động. Do sự phổ biến của nó, nhiều hacker (hay tôi nên nói là cracker?) Đang tích cực tham gia vào…

quản lý mật khẩu

Trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho mọi thiết bị

adminTh5 30, 20226 min read

Ngày nay, có thể khó nhớ tất cả mật khẩu của bạn. Vì vậy, nhiều người trong chúng ta kết thúc bằng cách sử dụng cùng một mật khẩu để đăng nhập vào tất cả các trang web và ứng dụng…

Cách vệ sinh màn hình TiVi đúng cách

Cách vệ sinh màn hình TiVi đúng cách

adminTh5 29, 20223 min read

Nếu bạn muốn có được chất lượng hình ảnh tốt nhất từ ​​Tivi của mình, điều quan trọng là phải làm sạch Tivi một lần. Tuy nhiên, hầu hết Tivi màn hình phẳng được làm bằng vật liệu mỏng manh, có…

Tại sao máy Mac của bạn quá chậm và làm thế nào để tăng tốc độ

Tại sao máy Mac của bạn quá chậm và làm thế nào để tăng tốc độ

adminTh5 28, 202215 min read

Có một số lý do khiến máy Mac của bạn có thể bị chậm lại. Bộ xử lý của bạn có thể hoạt động quá mạnh, bạn có thể không có đủ bộ nhớ hoặc phần mềm của bạn có thể…

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *