Mẹo Cải Thiện Mạng WiFi tại nhà

Nếu bạn không nhận được tốc độ internet mà bạn đã trả tiền, rất có thể do tín hiệu bộ định tuyến internet không dây của bạn có vấn đề. Mặc dù có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ internet, nhưng tín hiệu WiFi của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm internet tại nhà của bạn. Khi trình duyệt của bạn không tải ở tầng trên do mạng internet kém, đã đến lúc cải thiện mạng WiFi của nhà bạn.

Mẹo để tận dụng tối đa kết nối Internet của bạn:

Hãy thử các mẹo và chiến thuật đơn giản sau để tăng tốc độ WiFi tại nhà của bạn trước khi bạn từ bỏ việc nhận được WiFi tốc độ cao mà bạn hằng mong muốn.

 1. Cập nhật bảo mật của bạn để loại bỏ những kẻ phá hoại băng thông:cải thiện mạng wifi


  Thêm người dùng tiêu thụ băng thông, điều này làm chậm kết nối internet của bạn. Nếu bạn không bảo vệ mạng WiFi của mình , bạn đang mời những kẻ ăn bám vào mạng của mình. Do đó, Wired khuyên tất cả các gia đình nên bảo mật bộ định tuyến của họ bằng mật khẩu phức tạp và mã hóa WPA2.
 2. Tối ưu hóa bộ định tuyến:

  Đặt ngưỡng Yêu cầu gửi (RTS) của bộ định tuyến của bạn. Về bản chất, giao thức ngưỡng RTS xóa kênh truyền dữ liệu trước khi gửi các gói dữ liệu trên đó. Đặt ngưỡng RTS của bạn thành giá trị thấp hơn trên mạng WiFi đông đúc, chẳng hạn như khu chung cư, có thể giúp cải thiện hiệu suất WiFi.
 3. Chuyển kênh WiFi:

  Để cải thiện tốc độ internet của bạn, hãy thử chuyển bộ định tuyến của bạn từ kênh WiFi 2,4 GHz sang kênh WiFi 5 GHz. Do đó, bạn sẽ có băng thông lớn hơn và ít nhiễu hơn. Nhiều kênh truyền dẫn internet có sẵn trên cả hai tần số 2,4 GHz và 5 GHz, mặc dù 2,4 GHz chỉ có 14 kênh chồng chéo trong khi 5 GHz có 23 kênh không chồng chéo.
 4. Đầu tư vào một bộ định tuyến mới hơn, cao cấp hơn.cải thiện mạng wifi

  Bộ định tuyến cũ của bạn có thể là trở ngại lớn nhất đối với kết nối WiFi của nhà bạn . May mắn thay, có những lợi ích khác khi mua một bộ định tuyến mới, vì vậy bạn sẽ nhận được nhiều hơn những kết nối internet cao hơn.
 5. Bộ định tuyến của bạn nên được đặt lại.

  Đặt lại bộ định tuyến của bạn có vẻ đơn giản, nhưng nó có thể giúp tăng tốc internet của bạn. Khởi động lại bộ định tuyến không dây của bạn có thể giảm bớt sự cố kết nối internet và tăng tốc độ của bạn, giống như việc khởi động lại máy tính có thể khắc phục các sự cố máy tính không mong muốn.
 6. Điều chỉnh ăng-ten của bộ định tuyến:

  Tăng tín hiệu WiFi của bạn bằng cách đặt một ăng-ten theo chiều dọc, cho phép tín hiệu WiFi truyền trực tiếp qua các bức tường từ bên này sang bên kia. Tín hiệu WiFi truyền trực tiếp từ trên xuống qua trần nhà đến các tầng khác nếu ăng-ten khác được đặt nghiêng theo chiều ngang.
 7. Nâng cấp ăng-ten và ăng-ten đa hướng:

  Cập nhật ăng-ten của bạn là một tùy chọn khác. Một số mẫu bộ định tuyến đi kèm với một ăng-ten có thể nhìn thấy được, điều đó có nghĩa là những người dùng Internet tốc độ cao có những loại này là may mắn. Tại sao? Bởi vì một số nhà sản xuất bên thứ ba tạo ra ăng-ten mới mạnh hơn ăng-ten do nhà cung cấp cáp và internet của bạn cung cấp.
 8. Đặt bộ định tuyến wifi của bạn ở vị trí cao, thoáng.cải thiện mạng wifi

  Cường độ tín hiệu của bộ định tuyến WiFi bị ảnh hưởng nhiều bởi vị trí của nó. Để có kết quả tín hiệu WiFi tốt nhất , hãy đặt thiết bị ở nơi cao ráo, thoáng đãng với ít vật cản. Nhiều tín hiệu WiFi của bạn sẽ đi theo chiều ngang dọc theo sàn nhà nếu bộ định tuyến của bạn ở trên mặt đất, đến được ít phần hơn trong nhà của bạn.
 9. Cài đặt bộ mở rộng mạng.cải thiện mạng wifi

  Bộ mở rộng WiFi, giống như bộ lặp WiFi, tăng cường kết nối Internet của bạn đến các phòng khác. Lợi ích là bộ mở rộng ít có khả năng giới hạn băng thông của bạn hơn bộ lặp WiFi và chúng cung cấp kết nối internet mạnh mẽ cho các thiết bị được kết nối.

Như vậy vnptcanthonet.com đã hướng dẫn 9 cách Cải thiện mạng WiFi tại ngôi nhà của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có WiFi không còn ì ạch. Sóng căng đét, ổn định ngay tại nhà không cần gọi bảo trì. 

Bài viết liên quan

Có Sự khác biệt giữa Internet và WiFi hay không?

Có Sự khác biệt giữa Internet và WiFi hay không?

adminTh5 20, 20233 min read

Tìm hiểu về Internet và WiFi Internet và WiFi là hai thuật ngữ được sử dụng thay thế cho nhau thường xuyên hơn không. Tuy nhiên, đây là hai điều riêng biệt và cần được hiểu rõ ràng để bạn hiểu đúng cơ bản về internet của mình. Nói một cách đơn giản, WiFi sử dụng tần số và tín hiệu vô tuyến để truyền dữ liệu mà không cần dây…

Sự khác biệt giữa WiFi Extender và WiFi Repeater là gì?

Sự khác biệt giữa WiFi Extender và WiFi Repeater là gì?

adminTh5 28, 20224 min read

Nếu bạn gặp sự cố khi nhận được tín hiệu WiFi mạnh ở các khu vực trong nhà, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là lắp WiFi Extender hoặc WiFi Repeater. Cả hai thiết bị này đều…

WiFi hoạt động như thế nào?

WiFi hoạt động như thế nào?

adminTh5 27, 20224 min read

WiFi sử dụng sóng vô tuyến đã được sửa đổi để gửi dữ liệu internet qua không khí. Các thiết bị (như điện thoại thông minh của bạn) có ít đài và ăng-ten nhận các sóng này và chuyển đổi chúng…

Làm cách nào để tạo điểm phát sóng WiFi bằng điện thoại thông minh của bạn?

Làm cách nào để tạo điểm phát sóng WiFi bằng điện thoại thông minh của bạn?

adminTh5 3, 20226 min read

Đôi khi, dù đang đi nghỉ hay đang di chuyển, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tìm được kết nối WiFi, tuy nhiên, ở thời đại của chúng ta, thật khó để tách mình ra khỏi thế giới. Bằng…

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *