Sự khác biệt giữa WiFi Extender và WiFi Repeater là gì?

Nếu bạn gặp sự cố khi nhận được tín hiệu WiFi mạnh ở các khu vực trong nhà, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là lắp WiFi Extender hoặc WiFi Repeater. Cả hai thiết bị này đều được thiết kế để tăng tín hiệu WiFi của bạn. Tuy nhiên, mỗi người làm điều này theo những cách hoàn toàn khác nhau. Dưới đây VnptCanThoNet.Com sẽ hướng dẫn mọi thứ bạn cần biết về sự khác biệt giữa WiFi Extender vs với WiFi Repeater và bạn nên chọn cái nào.

WiFi Repeater VS WiFi Extender

WiFi Repeater VS WiFi Extender

WiFi Repeater và WiFi Extender đều cải thiện phạm vi và tín hiệu WiFi của bạn, tuy nhiên, chúng làm điều đó theo những cách khác nhau. WiFi Extender kết nối trực tiếp với bộ định tuyến của bạn và tạo mạng WiFi mới. WiFi Repeater kết nối không dây với mạng của bạn và phát lại tín hiệu mạng hiện có của bạn.

Nếu bạn đang gặp sự cố với “vùng chết” WiFi trong nhà, hãy xem các mẹo và thủ thuật của chúng tôi về các cách tăng cường tín hiệu WiFi của bạn .

WiFi Repeater là gì?

WiFi Repeater VS WiFi Extender

WiFi Repeater là một loại bộ tăng cường mạng giúp mở rộng phạm vi tín hiệu WiFi của bạn. Nó có ăng-ten nhận tín hiệu WiFi từ bộ định tuyến của bạn, giống như điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của bạn. Sau đó, nó phát lại tín hiệu đó trên một khu vực rộng lớn hơn.

Trong khi WiFi Repeater sẽ mở rộng phạm vi tín hiệu WiFi của bạn, nó cũng sẽ làm cho tín hiệu WiFi của bạn yếu hơn. Vì WiFi Repeater tạo ra một mạng mới mà bạn phải kết nối, nó sẽ làm giảm 50% băng thông mạng của bạn. Điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn có thể chậm hơn, đặc biệt nếu bạn đang phát trực tuyến hoặc truyền các tệp lớn qua mạng của mình.

Hầu hết các bộ lặp WiFi chỉ cần cắm vào ổ cắm, tuy nhiên, bạn cần đặt nó ở vị trí đã có tín hiệu WiFi. Nếu bạn đặt WiFi Repeater ở khu vực có kết nối WiFi yếu, nó sẽ chỉ có thể phát lại tín hiệu đó ở mức cường độ bằng một nửa.

Vì WiFi Repeater là không dây, tín hiệu WiFi của bạn cũng sẽ bị suy yếu do tường dày, lò vi sóng, vật kim loại và thiết bị điện tử nằm giữa bộ định tuyến và WiFi Repeater của bạn. Vì vậy, WiFi Repeater không phù hợp để tăng cường tín hiệu WiFi của bạn ở khoảng cách xa hoặc trong nhà hoặc văn phòng lớn, đặc biệt nếu có nhiều hơn một tầng.

Bạn có thể muốn có WiFi Repeater nếu nhà để xe của bạn không nhận được tín hiệu WIFi mạnh. Sau đó, bạn có thể cắm bộ lặp lại ở đâu đó giữa ga ra và bộ định tuyến. Điều này sẽ cho phép bạn cài đặt bộ mở cửa nhà để xe thông minh và kết nối nó với mạng WiFi thứ 2 mà bộ lặp tạo ra.

WiFi Extender là gì? 

WiFi Extender là một loại bộ tăng cường WiFi giúp mở rộng tín hiệu internet của bộ định tuyến chính của bạn đến một vị trí khác. Nó kết nối với mạng gia đình của bạn thông qua cáp Ethernet hoặc cáp đồng trục. Về cơ bản, nó giống như việc thêm một bộ định tuyến khác vào bất kỳ “vùng chết” WiFi nào trong nhà của bạn.

Vì WiFi Extender sử dụng kết nối có dây, nó không làm giảm băng thông của bạn hoặc yếu hơn từ các bức tường dày hoặc sóng vô tuyến như bộ lặp WiFi. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải đăng nhập vào các mạng WiFi khác nhau bằng bộ mở rộng.

Vì nó sử dụng kết nối có dây nên bộ mở rộng WiFi là một lựa chọn tốt cho “vùng chết” hoặc các khu vực trong nhà bạn không nhận được tín hiệu internet. Tuy nhiên, bộ mở rộng WiFi thường đắt hơn và thiết lập phức tạp hơn bộ lặp WiFi.

WiFi Repeater có thể không cung cấp cho bạn kết nối tốt trong phòng trò chơi ở tầng hầm vì sàn dày. Nhưng với WiFi Extender có dây, bạn sẽ có thể truy cập mạng ở tầng hầm mà không gặp bất kỳ vấn đề gì vì nhiễu sóng sẽ không thành vấn đề. 

WiFi Booster là gì? 

Bộ tăng cường WiFi là một thuật ngữ chung cho cả WiFi Repeater và WiFi Extender. Vì cả hai thiết bị đều tăng tín hiệu mạng của bạn, bạn sẽ thấy WiFi Repeater và bộ mở rộng WiFi được gọi là bộ tăng sóng WiFi.

Bạn nên trang bị bộ tăng cường WiFi nào cho ngôi nhà của mình? 

Nếu bạn muốn mở rộng phạm vi mạng WiFi của mình đến một vài phòng, bạn có thể muốn có một WiFi Repeater. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng tín hiệu WiFi của mình đến một vị trí xa, bạn có thể muốn có một WiFi Extender. Ngoài ra còn có rất nhiều thiết bị hoạt động như cả bộ lặp và bộ mở rộng.

Nếu bạn đang tìm cách loại bỏ vùng chết của WiFi, hãy xem danh sách các hệ thống Mesh WiFi tốt nhất của chúng tôi .

Bài viết liên quan

Có Sự khác biệt giữa Internet và WiFi hay không?

adminTh5 20, 20233 min read
Có Sự khác biệt giữa Internet và WiFi hay không?

Tìm hiểu về Internet và WiFi Internet và WiFi là hai thuật ngữ được sử dụng thay thế cho nhau thường xuyên hơn không. Tuy nhiên,…

WiFi hoạt động như thế nào?

adminTh5 27, 20224 min read
WiFi hoạt động như thế nào?

WiFi sử dụng sóng vô tuyến đã được sửa đổi để gửi dữ liệu internet qua không khí. Các thiết bị (như điện thoại thông minh…

10 cách tối ưu hóa kết nối Internet của bạn để chơi game

adminTh5 6, 20224 min read
10 cách tối ưu hóa kết nối Internet của bạn để chơi game

Trò chơi nhiều người chơi trực tuyến có thể thực sự gây khó chịu nếu bạn có kết nối Internet kém hoặc thiết lập kém…

Cách nhận biết ai đó đang lấy trộm Wi-Fi của bạn và cách ngăn chặn

adminTh4 1, 20226 min read
chặn trộm wifi

Mọi người và bà của họ đều có kết nối Wi-Fi trong nhà của họ, nhưng không phải tất cả đều chạy nhanh như bạn có…

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *