WiFi Marketing là gì? Lợi ích của WiFi Marketing

WiFi Marketing là gì? WiFi Marketing là khi một nhà bán lẻ cung cấp WiFi miễn phí tại cửa hàng để đổi lấy thông tin liên hệ của khách hàng . Sau đó, các nhà bán lẻ sử dụng thông tin liên hệ này để gửi các chiến dịch tiếp thị, như bản tin email và tin nhắn SMS (văn bản), cho những khách hàng này

WiFi Marketing là gì?

WiFi Marketing là một kênh thu hút khách hàng cho các nhà hàng, quán cà phê, quán bar và khu vực tiếp khách trong khách sạn, hành lang tòa nhà và sân bay. Đây là một kênh dễ dàng để tăng lượng khách hàng của bạn

Tốc độ tăng trưởng chuyển đổi trung bình nhanh hơn 40 lần so với bất kỳ kênh kỹ thuật số nào khác. Các cửa hàng cà phê yêu cầu mua hàng trước khi kết nối Internet

Trải nghiệm dành cho khách đơn giản, linh hoạt và có thể hỗ trợ chính sách WiFi dành cho khách hàng mong muốn của bạn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu về cách chọn điểm truy cập không dây và thiết kế trải nghiệm WiFi cho khách hàng của mình.

Hơn 60% khách hàng ở lại lâu hơn tại các địa điểm cung cấp WiFi miễn phí cho khách

WiFi Marketing là gì?

Nếu bạn cung cấp WiFi tại nhà hàng hoặc quán cà phê, bạn có thể sẽ thích những khách hàng ở lại vị trí của bạn lâu hơn. Thông thường, điều đó mang lại nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp của bạn: khách hàng dành nhiều thời gian hơn tại (các) trang web của bạn sẽ mua hàng nhiều hơn. Họ đang biện minh một phần cho việc lưu trú của họ, đặc biệt nếu họ đang sử dụng các tài nguyên miễn phí, như WiFi, nhưng bạn cũng đang cung cấp một môi trường thoải mái và thiết thực cho họ… 

WiFi cũng làm cho vị trí của bạn trở thành một nơi thuận tiện. Khách hàng có thể làm việc, trò chuyện với bạn bè và gia đình, duy trì kết nối trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc xem nội dung. Nhiều khách hàng cũng mong đợi WiFi miễn phí sẽ được cung cấp tại một cơ sở kinh doanh kiểu nhà hàng. Những Cửa hàng không cung cấp WiFi miễn phí có thể khiến khách hàng thất vọng. Khách hàng của bạn cũng có thể có nhiều khả năng chọn mua hàng từ các đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp WiFi miễn phí. Tóm lại: cung cấp WiFi miễn phí cho khách sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên cạnh tranh hơn.

Nhưng WiFi Marketing không chỉ là việc lôi kéo khách hàng đến (và ở lại) địa điểm của bạn. Cung cấp Wi-Fi miễn phí sẽ giúp bạn có nhiều quyền truy cập hơn vào dữ liệu khách hàng và thông tin chi tiết giúp bạn mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Bạn sẽ có thể sử dụng những gì bạn học được để hiểu thêm về khách hàng của mình.

WiFi Marketing cũng mang đến cơ hội vô giá để xây dựng khách hàng. Bạn sẽ nắm bắt được thông tin liên hệ của khách hàng đang hoạt động, bao gồm cả các địa chỉ email, một địa chỉ tuyệt vời để xây dựng một danh sách email hoạt động và gắn bó. Bạn sẽ có thể sử dụng dữ liệu mình thu thập được để chạy các chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể thu thập số điện thoại di động để chạy các chiến dịch tiếp thị qua SMS. Nếu bạn thu thập thông tin hồ sơ trên mạng xã hội, bạn sẽ có thể sử dụng thông tin này để quảng cáo được nhắm mục tiêu và hiểu thêm về khách hàng của mình.

Theo nhiều cách, việc cung cấp WiFi miễn phí cho khách là lợi ích cuối cùng đôi bên cùng có lợi. Bạn sẽ có những khách hàng hài lòng, những người dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Và về phần họ, khách hàng của bạn sẽ tận hưởng trải nghiệm khách hàng tuyệt vời, thuận tiện.

Các loại hình WiFi Marketing

  • Loạt bài chào mừng – Một loạt tin nhắn giới thiệu thương hiệu cũng như các kênh đặt hàng và bán hàng khác nhau của bạn. 
  • Chuỗi trải nghiệm khách hàng – Một nơi tuyệt vời để yêu cầu phản hồi, đánh giá và giới thiệu
  • Đăng ký và tương tác  với khách hàng thân thiết – Thu hút các thành viên mới vào chương trình khách hàng thân thiết của bạn bằng các ưu đãi cụ thể dựa trên mức mua hàng trung bình và tần suất ghé thăm của khách. 
  • Điểm nổi bật của sản phẩm và menu  – Cá nhân hóa menu và phần giới thiệu sản phẩm của bạn dựa trên lịch sử đặt hàng trước của khách. 
  • Chuỗi bản địa hóa – Được trang bị các số nhận dạng bản địa hóa duy nhất, thương hiệu của bạn có thể cá nhân hóa nội dung cho những khách hàng sống gần đó
  • Loạt ứng dụng – Bạn có phải là thương hiệu quốc gia với ứng dụng dễ nhận biết không? Hành trình của khách hàng ở cấp quốc gia, làm cho hành trình của khách hàng giống như các chiến dịch

Và nhiều hơn nữa! 


Các lợi ích chính của WiFi Marketing

Không có gì ngạc nhiên khi WiFi Marketing mang lại lợi ích cho cả bạn và khách hàng của bạn. Cung cấp WiFi miễn phí không phải là điều bạn cần làm đơn giản để theo kịp đối thủ cạnh tranh của mình. Thay vào đó, đó là một công cụ chiến lược sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp và tăng doanh thu của mình. 

Dưới đây là một số cách doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc cung cấp Wi-Fi miễn phí:

Bạn sẽ thúc đẩy doanh thu và doanh số bán hàng 

Những khách hàng có WiFi miễn phí có xu hướng ở lại cửa hàng lâu hơn những khách hàng không sử dụng. Cung cấp WiFi miễn phí sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nhận thấy sự gia tăng chi tiêu của khách hàng. 

Bạn sẽ hiểu khách hàng của mình hơn

Cung cấp WiFi miễn phí sẽ có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu khách hàng chất lượng cao hơn. Bạn sẽ có thể hiểu khách hàng của mình tốt hơn và hiểu rõ hơn về điều gì thúc đẩy họ mua hàng của bạn, nếu họ thích trải nghiệm của mình, thời gian họ ở trong cửa hàng của bạn, v.v. 

Bạn sẽ thu thập các chi tiết liên hệ khách hàng có giá trị 

Bạn sẽ muốn chạy các chiến dịch tiếp thị hiệu quả và có giá trị giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy doanh thu. Bí quyết để có chiến dịch marketing hiệu quả? Bạn sẽ cần có dữ liệu liên hệ đang hoạt động và một nhóm khách hàng tương tác để tiếp thị. Cho dù bạn muốn thử tiếp thị qua SMS, tiếp thị qua email hay tiếp cận khách hàng của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội, thì dữ liệu bạn thu thập thông qua việc cung cấp Wi-Fi miễn phí là một nơi tuyệt vời để bắt đầu chiến dịch tiếp thị tiếp theo của bạn. 

Còn khách hàng của bạn thì sao? Với WiFi miễn phí, khách hàng của bạn sẽ:

Tận hưởng trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Bạn sẽ muốn cung cấp cho khách hàng của mình trải nghiệm tốt nhất có thể và WiFi miễn phí sẽ là một phần của điều đó. Khách hàng muốn duy trì kết nối, làm việc, bắt kịp với bạn bè trực tuyến, cuộn tin tức, mạng xã hội và các trang web khác trong khi tận hưởng trải nghiệm ăn, uống hoặc ăn nhẹ của họ. Khách hàng có quyền truy cập WiFi miễn phí sẽ tận hưởng trải nghiệm khách hàng tốt hơn . Họ sẽ hài lòng hơn và có nhiều khả năng quay lại doanh nghiệp của bạn hơn.


Trên đây là các thông tin về WiFi Marketing. Việc dùng WiFi Markting chắc chắn sẽ làm tăng Doanh số bán hàng lên hàng trăm hàng lần. Với chi phí đầu tư ban đầu không quá cao. Bạn muốn có 1 hệ thống WiFi Marketing? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

– VNPT Cần Thơ

  • Address: Số 2 Hoà Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Điện thoại: 02923.8888.33
  • Website: vnptcanthonet.com
Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *