Cách chọn gói cước Internet phù hợp với bạn

Bạn không chắc chắn làm thế nào để biết kết nối internet của mình có đủ nhanh hay không? Đây là cách để tìm ra liệu bạn có ý tưởng tốt nhất cho mình hay không. Khi đăng ký internet hoặc xem xét dịch vụ internet hiện tại của bạn, tốc độ internet là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xem xét, chỉ đứng sau giá cả. Tuy nhiên, không giống như giá cả, nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chi phí hàng tháng, tốc độ internet khó đánh giá hơn một chút.

Internet 100 Mbps có được coi là “nhanh” không? 10 Mbps có được coi là “chậm” không? Tôi có loại kết nối Internet nào? Nhiều người trong chúng ta có những câu hỏi này, vì vậy chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn nhanh này để trả lời chúng.

Chúng ta hãy xem cách tính tốc độ internet, yếu tố cấu thành Internet nhanh, yếu tố cấu thành Internet chậm và những lưu ý khác có thể giúp bạn giải quyết câu hỏi: Tốc độ Internet tốt là gì?

Cách chọn gói cước Internet

Các yếu tốc Quyết định Cách chọn gói Cước Internet

1. Tốc độ Internet

Lượng dữ liệu mà một liên kết có thể tải xuống (tốc độ tải xuống) hoặc tải lên (tốc độ tải lên) mỗi giây xác định tốc độ internet của nó. Tốc độ Internet trong phạm vi kbps được coi là “chậm”, trong khi tốc độ Gbps, ít phổ biến hơn nhưng ngày càng phổ biến, được coi là “cực nhanh”.

 • Netflix cho biết người dùng yêu cầu tối thiểu 10 Mb / giây để truyền nội dung full HD và 25 Mb / giây cho nội dung Ultra HD 4K, tuy nhiên bạn nên chọn tốc độ nhanh hơn nếu muốn kết nối nhiều thiết bị cùng lúc. Điều này đúng với các dịch vụ phát trực tuyến và dịch vụ trò chơi khác như YouTube và Twitch.

 • Cũng lưu ý rằng nhiều thiết bị yêu cầu nhiều băng thông hơn. Nếu định phát trực tuyến nội dung video 4K và có nhiều thiết bị kết nối với mạng của mình cùng lúc, bạn nên cân nhắc đầu tư vào tốc độ tải xuống nhanh hơn, chẳng hạn như 200 Mbps, phù hợp với hầu hết người dùng.

 • Bạn cũng có thể chọn kết nối Gigabit nếu việc sử dụng internet của bạn đòi hỏi nhiều băng thông hơn.


2. Các vấn đề về tốc độ chậm và cách khắc phục chúng

Có thể có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ internet và chúng tôi đã nêu ra ở đây cho bạn.

Công nghệ kết nối Internet

VNPT Cần Thơ cung cấp dịch vụ internet đến nhà bạn thông qua mạng cáp quang. Tuy nhiên, DSL và các dịch vụ băng thông rộng thấp hơn thường được sử dụng dây đồng. Hầu hết các dịch vụ băng thông rộng tốc độ cao cung cấp Internet qua mạng cáp đồng và cáp quang lai. VNPT Cần Thơ cung cấp Internet trực tiếp đến ngôi nhà của bạn bằng mạng cáp quang 100%.

Cách chọn gói cước Internet

Mạng trong nhà

Nhiều yếu tố bên trong nhà của bạn có thể ảnh hưởng đến tốc độ bạn gửi hoặc nhận dữ liệu qua internet: 

 • Nếu hệ thống dây điện cũ hơn, kết nối có xu hướng yếu hơn.
 • Khoảng cách giữa bộ định tuyến và thiết bị của bạn. Bạn nên đặt bộ định tuyến của mình ở vị trí trung tâm.
 • Thời lượng và loại bộ định tuyến mà bạn đang sử dụng. Bạn nên thay bộ định tuyến vài năm một lần và nâng cấp bộ định tuyến dựa trên gói internet của bạn.
 • Số lượng thiết bị được kết nối với internet. Số lượng thiết bị sử dụng băng thông internet của bạn có thể làm nghẽn mạng gây ra tốc độ chậm.
 • Loại kết nối được sử dụng

Các loại kết nối

Bạn có thể kết nối internet tại nhà của mình thông qua cáp ethernet có dây hoặc kết nối không dây. Kết nối cáp có dây sử dụng dây Cat5e hoặc Cat6 được kết nối với cổng ethernet trên tường hoặc bộ định tuyến của bạn. Kết nối có dây cho hiệu suất và tốc độ nhất quán. Kết nối không dây giúp bạn linh hoạt trong việc di chuyển trong nhà, nhưng không nhanh như kết nối có dây. Bạn nhận được tín hiệu WiFi tốt nhất ở gần bộ định tuyến của mình và với ít thiết bị chạy hơn.

Cách chọn gói cước Internet

Loại và số lượng thiết bị

Tất cả các thiết bị đều có tốc độ internet tối đa mà chúng có thể đạt được. Tuy nhiên, tốc độ internet đó có thể không nhanh bằng gói dịch vụ internet của bạn. Ví dụ: nếu máy tính xách tay hoặc thiết bị di động cũ của bạn chỉ hỗ trợ 20Mbps và bạn có gói internet 1Gbps, thì máy tính xách tay của bạn sẽ không bao giờ có thể đạt tốc độ internet hơn 20 Mb / giây.

Tốc độ truyền hình và Internet

Trong nhiều trường hợp, TV và kết nối internet trong nhà của bạn đến qua cùng một dây cáp. Sử dụng cả hai dịch vụ cùng một lúc sẽ chiếm nhiều băng thông khả dụng hơn và có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ tải xuống internet của bạn. Ví dụ: xem nhiều chương trình HD cùng lúc khi mức sử dụng internet tiêu thụ rất cao, chẳng hạn như tải xuống tệp phim HD hoàn chỉnh trên máy tính của bạn, có thể dẫn đến tốc độ internet thấp hơn so với tốc độ internet khi không có mục đích sử dụng nào khác. mạng internet gia đình.

Các mạng và trang Web khác mà bạn truy cập

Đôi khi, các trang web bạn tương tác có thể không cung cấp dịch vụ của họ ở cùng tốc độ. Những điều cần cân nhắc khi bạn lướt các trang web:

 • Các trang web khác có thể không có cùng tốc độ internet như gói internet của bạn.
 • Công suất máy chủ trang web có thể ảnh hưởng đến tốc độ và trải nghiệm Internet của bạn.
 • Các trang web có thể sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ internet khác để cung cấp dữ liệu trở lại cho bạn.
 • Những sắp xếp này cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ Internet của bạn.
 • Việc lướt web trong thời gian cao điểm của trang web cũng có thể là một lý do khiến tốc độ chậm hơn.

Trong trường hợp bạn gặp sự cố với kết nối internet của mình, bạn nên chọn kết nối cáp quang của VNPT Cần Thơ


Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *